399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kiến trúc
  • Cấu tạo của ván khuôn sàn trong ngành xây dựng

Cấu tạo của ván khuôn sàn trong ngành xây dựng

Cho mình hỏi cấu tạo của ván khuôn sàng trong ngành xây dựng bao gồm những gì và nó có tác dụng gì trong ngành xây dựng hiện nay. Đặc biệt là cấu tạo của loại ván khuôn sàn.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Mình có hứng thú với ngành xây dựng và đang tìm hiểu về những vật liệu xậy dựng có trong ngành xây dựng.Gần đây mình đang tìm hiều về Ván khuôn hay còn gọi là coffa hay coppha gì đó. Hiện tại mình đang thắc mắc ván khuôn sàn có khác loại loại ván khuôn nền? cấu ạo của ván khuôn sàn có gì đặc biệt và loại vấn khuôn sàn nào được ngành xây dựng áp dụng nhất để tiết khiệm chi phí.

Ván khuôn

Công ty dược phẩm An Thiên Cấu tạo ván khuôn sàn

Trả lời:

Dược phẩm An Thiên Ván khuôn dầm : gồm 3 mảng gỗ ván or kloại liên kết với nhau; chiều dài cuả các tấm ván thành là từ 2-2.5 cm. Ván đáy dày hưon thường là 3cm

Ván khuôn sàn: đc tạo thành bởi các tấm gỗ riêng lẻ liên kết lại với nhau tạo thành mảng lớn, kích thước của chúng bằng diện tích 1 phòng các mảng ván này được đặt trên hệ xà gồ bừng gỗ or bằng kloại dưới xà gồ được chống đỡ = hệ thống cột chống. Toàn bộ hệ ván khuôn, cột chống dầm sàn cần đc giữ ổn định trong suốt qtrình thi công nó phải chịu đc mọi tải trọng

Tất cả các loại khuôn đúc bê tông, trong cách phân loại này, được xếp vào hai nhóm khuôn là: nhóm đáy nằm (cốp pha chịu lực) và nhóm thành đứng (cốp pha tạo hình). Nhóm cốp pha đáy nằm được gọi là cốp pha chịu lực là vì trong 2 chức năng chính của cốp pha là chịu lực thay cho bê tông và tạo hình cho bê tông thì đối với nhóm khuôn này chức năng chịu lực thay cho bê tông của nó là chức năng chủ yếu. Nhóm cốp pha thành đứng được gọi là cốp pha tạo hình là vì trong 2 chức năng chính của cốp pha là chịu lực thay cho bê tông và tạo hình cho bê tông thì đối với nhóm khuôn này chức năng tạo hình cho bê tông của nó là chức năng chủ yếu.