399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thị trường
  • Sử dụng nồi hơi như thế nào là đúng cách và đảm bảo

Sử dụng nồi hơi như thế nào là đúng cách và đảm bảo

Ngày xưa nếu một quá trình sản xuất cần hơi thì việc đốt lửa để lấy hơi phục vụ quá trình sản xuất rất vất vả. Vì vậy mà nồi hơi ra được phát minh và cho ra thị trường với tiêu chí phục vụ nhu cầu sản xuất cảu con người. Vậy sử dụng nồi hơi như thế nào là hợp lý và đúng cách.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Sau đây mình xin đưa ra một số kinh nghiệm sử dụng nồi hơi đúng cách và đảm bảo nhé.

Công ty dược phẩm An Thiên Cách lắp đặt nồi hơi sao cho đúng tiêu chuẩn với quy trình sản xuất là việc rất được những người quản lý, công ty quan tâm. Cũng như đó, sau khi lắp đặt xong nếu sử dụng một cách thiếu hiểu biết thì nồi hơi sẽ nhanh bị hỏng.

Dược phẩm An Thiên Đầu tiên khi quá trình sản xuất hoạt động thì phải kiểm định nồi hơi trước. Ví dụ như kiểm tra các bộ phận lắp đặt của nồi hơi để chắc chắn rẳng nồi hơi đảm bảo tiêu chuẩn. Những chỉ số được thiết lập một cách đúng với quy trình. Sau khi kiểm tra đầy đủ thì chúng ta bắt đầu khởi động bằng cách cho nguyên liệu đốt vào để tạo hơi . Mỗi nguyên liệu đốt sẽ có một cách đốt riêng để đảm bảo hơi luôn được đều. Như nguyên liệu đốt bằng củi thì khác với than và với nguyên liệu đốt khác.

Sau khi kiểm tra và cho nguyên liệu đốt vào lò chúng ta bắt đầu nhóm lửa. Lửa rất dễ xảy ra tai nạn và sự cố dẫn đến cháy nổ vì vậy khi nhóm lửa cần phải cẩn thận không cần vội vàng. Trong khi đốt mở cửa thông gió tầm 15ph để gió vào thì sẽ nhanh cháy hơn. Chúng ta bật lửa, đợi lửa cháy và những nguyên liệu có dấu hiệu than hồng thì đóng của thông gió lại và để như vậy cho lò cháy khoảng 40ph. Lúc đó thì hơi cũng bắt đầu được bốc lên và chúng ta phải cung cấp nước thường xuyên cho lò để tạo hơi. Như thế là đã hoàn thành.

Như trên, mình đã hưỡng dẫn các bạn cách sử dụng nồi hơi như thế nào thì sẽ được đảm bảo và đúng cách. Phục vụ cho quá trình sản xuất của của công ty, và lò đốt luôn được sử dụng và vận hành một cách hiệu quả và chất lượng nhất.