399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Nhận biết bao bì thuốc diệt chuột Storm

Thuốc diệt chuột Storm là một thương hiệu đang rất nổi tiếng trên thị trường thời gian gần đây. Nhưng cũng vì vậy, nhiều hàng trôi nổi, hàng giả hàng nhái ra đời với cái tên tương tự, mẫu mã bao bì tương tự để đánh lừa người mua. Để tránh mua nhầm sản phẩm không phải của công ty, chúng ta cần quan sát kĩ bao bì.

Bao bì thuốc diệt chuột Storm thực ra cũng rất dễ nhận biết. Đầu tiên bao bì làm bằng chất liệu nhựa dẻo, được thiết kế toàn bộ trên nền màu trắng. Tên thương hiệu có màu đỏ được in phần chính giữa bao bì, chận lên hình một chú chuột. Bạn nên nhìn kĩ xem chữ Storm có viết đúng hay không, vì những hàng nhái thường lấy một cái tên gần giống như vậy, kiểu thêm hoặc bớt hay thay thế một chữ cái nào đó, nếu chỉ xem thoáng qua, bạn rất dễ bị lừa.

Ngoài tên thương hiệu ra, phần trên cùng của bao bì còn có dòng chữ “Thuốc trừ chuột”, đó là tác dụng của thuốc, giúp bạn tiêu diệt những chú chuột đáng ghét quấy rầy cuộc sống gia đình bạn. Nếu như mép trên bên trái đơn giản là ghi tên công ty sản xuất là “BASF” thì mép bên phải bạn cần đặc biệt chú ý, nhất là khi sử dụng, đó là “Rất độc. Để xa tầm tay trẻ em”, đây là một lời cảnh báo tránh cho bạn những sai lầm đáng tiếc. Cũng chính vì thuốc rất độc nên khi sử dụng, bạn không được dùng tay tiếp xúc trực tiếp với thuốc, và nếu nhà có trẻ em thì bạn phải canh chừng để chúng không đến gần những vị trí mà bạn đặt thuốc.

Những thông tin còn lại là hình dạng của thuốc: Dạng viên nén; thành phần của thuốc: Flocoumafen 0.005 %; số lượng: 20 viên; và cuối cùng là lời nhắc nhở: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Chắc bạn không nghĩ việc đơn giản như đi mua thuốc diệt chuột lại có thể mua nhầm, nhưng nếu cứ chủ quan là có thể lắm đấy. Một người bạn của tôi đã mua phải hàng giả, đem về sử dụng chẳng những chuột không chết mà lại khiến mà lại mất tiền, nhưng vẫn may là chưa gây độc hại gì cho người sử dụng. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi mua hàng, dù là thuốc diệt chuột hay bất kì sản phẩm nào đi nữa.