399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Dự án nhà đất
  • Nên dùng máy đầm cóc hay đầm bàn ở khu vực có diện tích nhỏ

Nên dùng máy đầm cóc hay đầm bàn ở khu vực có diện tích nhỏ

Trong quá trình xây dựng các tòa nhà, bãi đỗ xe, vỉa hè, lối đi cũng như các công trình khác, nén đất làm sao cho đúng là một việc tưởng như đơn giản nhưng thật ra vô cùng quan trọng. Để tạo ra được một nền đất mỏng và phẳng đáp ứng yêu cầu của công trình thật sự không phải là “chuyện nhỏ như con thỏ”.

Nên dùng máy đầm cóc hay đầm bàn ở khu vực có diện tích nhỏ

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Đối với công đoạn san bằng bề mặt này, chúng ta sẽ sử dụng máy đầm để thực hiện. Và ở những khu vực có diện tích bề mặt khá nhỏ, người ta thường chỉ dùng một trong hai loại: máy đầm cóc hoặc đầm bàn.

1. Công ty dược phẩm An Thiên Máy đầm bàn

Dược phẩm An Thiên Đầm bàn rất có ý nghĩa khi cần san bằng các khu vực có diện tích nhỏ. Loại máy đầm này hoạt động bằng cách rung trên bề mặt cần thi công, chuyển động tiến về phía trước và lùi về phía sau, làm cho lớp đất bên dưới bị san bằng. Người ta thường sử dụng đầm bàn khi cần san bằng những bề mặt đã được trải nhựa đường.

2. máy đầm cóc

Đầm cóc khá là hữu ích vì loại máy này thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, trong thực tế người ta vẫn thường dùng đầm cóc trong trường hợp đất dính, kết; hoặc với những khu vực nhỏ hẹp, diện tích hạn chế nơi mà những máy đầm kích thước to khác không thể sử dụng được. Để vận hành chiếc máy này, chỉ cần một người thôi, người đó sẽ điều khiển chiếc máy ngay trên nền đất cần thi công.

Vậy thì, đầm bàn hay đầm cóc, loại máy nào tốt hơn? Thực ra, mặc dù cả hai loại đầm đều dùng được ở các khu vực có diện tích nhỏ, nhưng nếu đầm bàn mang lại hiệu quả cao nhất trên những nền đất sạch sẽ, tạo ra bề mặt mịn nhẵn nhờ có tấm bàn rất to ở bên dưới, thì đầm cóc lại làm việc nhanh hơn khi phải san bằng những khu vực nhỏ hẹp như chúng ta đang đề cập. Vì thế, có thể thấy dùng đầm cóc trong trường hợp này sẽ có lý hơn, tất nhiên, loại máy đầm này yêu cầu bạn phải dùng sức nhiều hơn so với khi sử dụng đầm bàn.