399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài PR
  • Màng pe, màng chít, màng quấn pallet đa dạng và nhiều chủng loại

Màng pe, màng chít, màng quấn pallet đa dạng và nhiều chủng loại

Trong sinh hoạt hàng ngày màng pe, màng chít, màng quấn pallet , có rất nhiều bà nội trợ gia đình cũng như người tiêu dùng hiện nay có thói quen sử dụng màng pe, màng chít, màng quấn pallet bọc để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu hơn, sau đó đưa thẳng vào lò vi sóng, lò nướng để hâm nóng hoặc nấu, nướng. Nhưng không phải ai cũng biết chọn và sử dụng thế nào cho an toàn?

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Trên thị trườnghiện nay màng pe, màng chít, màng quấn palletcó rất nhiều loại khác nhau cũng như chất lượng của các loại cũng khác nhau với các chất liệu được ghi là nhựa PVC, PE hoặc màng nhôm. Xuất xứ của sản phẩm cũng rất đa dạng: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc… Sản phẩm được đóng gói dưới dạng hộp giấy, thường có kèm sẵn dao để cắt khi sử dụng. Giá của mỗi hộp màng bọc dao động trong khoảng từ 25.000 – 50.000đ.

Công ty dược phẩm An Thiên Màng nhựa PVC được làm từ polymer có tên là Polyvinyl chloridehay màng pe, màng chít, màng quấn pallet. Khi sử dụng chất liệu này để làm bao bì thực phẩm, nhà sản xuất thường phải dùng đến phụ gia để tăng thêm tính năng mềm dẻo của màng. Một số chất tạo dẻo được công nhận là an toàn và cho phép sử dụng, tuy nhiên cũng có một số chất tạo dẻo như DEHP (Di 2-Ethylexyl phthalate) thì lại có nguy cơ gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

 

Dược phẩm An Thiên Màng nhựa PE là màng được làm từ polymer có tên là Polyethylenemàng pe, màng chít, màng quấn pallet. Đây là loại nhựa được sử dụng rộng rãi để tạo các túi thường được gọi là “bọc ni lông”. Màng PE mềm dẻo và trong suốt. Đối với màng này, ít khi nhà sản xuất sử dụng đến chất phụ gia tạo dẻo, vì vậy tương đối an toàn khi dùng làm bao bì thực phẩm.

Màng nhôm được làm từ hợp kim nhôm tương tự như các xoong nồi dùng để nấu thức ăncũng giống như màng pe, màng chít, màng quấn pallet.