399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài PR
  • Gia công bánh răng bằng khuôn dập

Gia công bánh răng bằng khuôn dập

Quá trình tạo hình bánh răng bằng phương pháp cắt gọt có năng suất thấp , đòi hỏi con người có trình độ cao, máy và dụng cụ đắt tiền, chi phí nguyên vật liệu lớn. Vì vậy từ thế kỉ trước người ta đã có ý định thay đổi công nghệ chế tạo bánh răng theo hướng ứng dụng phương pháp gia công áp lực để tạo thành phôi cũng như tạo hình vành răng.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Khi sử dụng phương pháp tạo hình biến dạng thì hình dáng và kích thước của răng được hình thành không phải do hớt lớp kim loại thừa mà do sự phân bố lại lớp kim loại đó. Kim loại sau khi biến dạng có độ bền và độ cứng cao hơn. Ở lớp ngoài cùng xuất hiện ứng suất dư nén, có ảnh hưởng rất tốt đến điều kiện làm việc với tải trọng lớn của răng. Một ưu điểm quan trọng của phương pháp gia công bánh răng bằng biến dạng dẻo là sự ổn định kích thước của bánh răng. Khác với các phương pháp cắt gọt, ở đây không có phoi và không cần dung dịch trơn nguội. Điều này cho phép cơ khí hóa và tự động hóa các quá trình gia công bằng biến dạng dẻo (gia công áp lực). khi gia công bằng biến dạng dẻo, độ bóng mặt răng lên so với gia công bằng cắt gọt và trên lớp bề mặt răng không có vết do dụng cụ tạo ra (các vết này là nơi tập trung ứng suất và là nguyên nhân làm giảm độ bền của răng).

Gia công bánh răng bằng khuôn dập

Công ty dược phẩm An Thiên Hiện nay có rất nhiều phương pháp tạo hình bánh răng bằng biến dạng dẻo. Tùy thuộc vào đặc tính tác động giữa dụng cụ và phôi trong quá trình gia công cơ khí, người ta chia các phương pháp tạo hình bánh răng bằng biến dạng dẻo ra hai loại:

Gia công bánh răng bằng khuôn dập

-Dược phẩm An Thiên loại thứ nhất: tạo hình bánh răng dựa trên nguyên tắc chép hình. Trong trường hợp này hình dáng và kích thước của bánh răng được tạo ra nhờ quá trình chép hình của dụng cụ. Đó là các phương pháp dập thể tích, dập hướng kính và ép theo khuôn.

- loại thứ hai: tạo hình bánh răng dựa trên nguyên tắc chuyển động bao hình của dụng cụ và phôi. Trong trường hợp này hình dáng và kích thước của bánh răng được tạo ra nhờ đường đường sinh của mặt răng dụng cụ ở các vị trí kế tiếp nhau khi nó thực hiện chuyển động gần phôi. Đó là các phương pháp cán răng bằng các trục cán hoặc bằng các thanh răng.

Gia công bánh răng bằng khuôn dập

Các phương pháp cán răng có ưu điểm là vạn năng, bởi vì với cùng một dụng cụ có thể cán được các bánh răng có kích thước và mô đun khác nhau.

Dập thể tích bánh răng là một phương pháp cổ điển được dùng để thay thế phương pháp cắt gọt có năng suất thấp và giá thành cao. Bằng phương pháp dập thể tích có thể đạt được độ chính xác cảu bánh răng mà không cần phải gia công cơ bổ sung. Nó không chỉ được dùng để chế tạo bánh răng trụ và bánh răng côn răng thẳng mà còn để chế tạo bánh răng côn cong và các bánh răng dạng đĩa có biên dạng phức tạp.

Phương pháp dập thể tích nói trên có nhược điểm là khó rút sản phẩm ra khỏi cối dập đồng thời độ mòn của cối dập xảy ra rất nhanh, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm. Để khắc phục nhược điểm đó người ta dùng phương pháp dập hướng kính. Với cách dập này phôi sẽ biến dạng theo tất cả các hướng khi các chày dập chuyển động theo phương hướng kính.

 

 

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 35 Đường số 3, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT