399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài PR
  • Khắc phục sự cố của ổn áp lioa

Khắc phục sự cố của ổn áp lioa

Sự cố liên quan đến ổn áp lioa cần chúng ta khắc phục nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo sự an toàn cho mạng điện và hệ thống điện. Nhưng trước tiên để khắc phục chúng ta cần xác định được nguyên nhân, các biểu hiện cụ thể của ổn áp.

Việc xác định được nguyên nhân và các biểu hiện cụ thể liên quan đến sự cố của ổn áp lioa là một trong những yêu cầu tiên quyết để quý khách hàng tìm cách và biện pháp khắc phục hiệu quả và an toàn. Tránh gây tốn chi phí cũng như thời gian và công sức.


Một số nguyên nhân gây ra hỏng máy ổn áp được xác định như sau: Người dùng sử dụng máy lâu năm hoat động mà không thực hiện quá trình lau chùi, bảo dưỡng. ổn áp Lioa hoạt động ở chế độ đầy tải thường xuyên.

 

 

Thiết bị để ở nơi có nguồn điện vào biến thiên mạnh và liên tục. Ổn áp chạy thường xuyên ở vùng điện áp thấp. Máy đặt ở nơi có nhiều bụi bẩn và có độ ẩm cao hoặc có thể do quý khách hàng nối sai mối dây khi lắp đặt máy ổn áp.


Và chính điều này sẽ gây ra một số bệnh của máy ổn áp lioa như: phát ra tiếng kêu to, không hoạt động, tỏa nhiều nhiệt là nóng máy hoặc mất đi khả năng ổn áp dòng điện.


Khi ổn áp gặp sự cố cần dừng ngay lại các hoạt động ổn áp và tắt ổn áp để tránh ảnh hưởng tới các thiết bị điện để kiểm tra tình trạng máy giúp cho hoạt động điện ổn định, an toàn nhất.