399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thị trường
  • Diệt chuột cống bằng điện nguy hiểm chết người

Diệt chuột cống bằng điện nguy hiểm chết người

Với sự tàn phá của chuột trong cuộc sống hằng ngày, con người chúng ta đã luôn nghĩ ra những giải pháp diệt chuột sao cho triệt để và hiệu quả nhất. Và như đã biết, ngoài những phương thức thông thường thì có cả những phương thức cực kì khác lạ, điển hình như việc sử dụng điện để diệt chuột hết sức nguy hiểm.

 

Diệt chuột cống bằng điện nguy hiểm chết người

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Điện là một phát minh mở ra một bước ngoặc mới cho con người, tuy nhiên ở một số lĩnh vực thì điện lại cực kì nguy hiểm và có thể gây chết người. Một trong những ứng dụng nguy hiểm của điện có thể nói tới việc diệt chuột cống bằng điện.

Công ty dược phẩm An Thiên Hiện nay, phải nói là có rất nhiều cách để diệt chuột cống một cách an toàn mà dễ dàng như sử dụng các loại thuốc diệt chuột. Tuy nhiên, khi các loại thuốc diệt chuột chưa có mặt trên thị trường thì người ta đã phải sử dụng tới một phương pháp cực kì nguy hiểm tới tính mạng chỉ để diệt những con chuột cống đó là dùng bẫy điện.

Dược phẩm An Thiên Chuột cống đã có một thời gian làm chết hơn 1/3 dân số châu Âu với bệnh dịch hạch, một con số không thể nào tưởng tượng nổi chỉ vì một căn bệnh bị truyền nhiễm thông qua chuột. Có lẽ cũng vì lý do này mà gần như nhà bạn nào phát hiện có chuột cống lạc vào nhà là tìm cách xử lý ngay không thương tiết. Như một bản năng tự vệ của con người với chuột cống nên con người tìm đủ mọi cách để tiêu diệt loại vật sống sót từ thời khủng long tới giờ.

Một trong những cách để diệt chuột hàng loạt mà trước đây sử dụng là dùng cách diệt chuột cống bằng điện. Một cách diệt đơn giản, vật dụng dễ kiếm, dễ tìm, dễ dàng nhưng cũng dễ chết người nhất. Quả thật như vậy, khi mà cứ 1000 người sử dụng bẫy điện để diệt chuột thì có 1 người chết vì bị điện giật. Một con số không hề nhỏ khi tỷ lệ người sử dụng bẫy diện thời đó cực kì nhiều.

Cách diệt chuột bẫy điện hiện nay đã bị cấm vì tính chất nguy hiểm của nó khá cao. Mặc dù nó có khả năng diệt chuột tốt nhưng với những mối nguy hiểm nó có thể gây ra cho con người là không thể nào bỏ lơ. Và nhà nước cũng đã quan hành luật cấm sử dụng điện để diệt chuột nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân, nhất là những người ở nông thôn còn hạn chế về khoa học kỹ thuật. Việc sử dụng điện ở đồng ruộng hay gần kênh, hồ,… là hết sức nguy hiểm.

Thay vì sử dụng loại bẫy nguy hiểm này, trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều giải pháp tốt hơn và nhẹ nhàng hơn để chúng ta sử dụng. Điển hình là những loại thuốc diệt chuột sinh học công nghệ mới, vẫn có thể diệt được chuột hàng loạt, nhưng không hề nguy hiểm cho tính mạng của con người mà ngược lại còn rất tiện dụng để chúng ta có thể sử dụng một cách đơn giản, nhanh chóng trong việc cải thiện không gian của mình khỏi sự tồn tại của chuột cống. Tuy nhiên cũng cần lưu ý giữ vệ sinh nhà ở, chặn các nắp cống để chuột cống không thể mò vào nhà của chúng ta gây hại.