399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài PR
  • Công thức làm xà phòn từ nguyên liệu bí ngô

Công thức làm xà phòn từ nguyên liệu bí ngô

Bí ngô là một nguyên liệu mỹ phẩm vô cùng rẻ và dễ mua ở trên thị trường, từ nguyên liệu này bạn có thể tạo ra được một loại xà phòng tắm trong nhà. Loại xà phòng này giúp chăm sóc cho làn da của bạn rất tốt.

 

cung cap nguyen lieu my phamCông ty cổ phần dược phẩm An Thiên Sử dụng một nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm không thể rẻ hơn, bạn chỉ cần thực hiện các bước trong công thức theo tỷ lệ là có thể cho ra được một loại xà phòng bí ngô vô cùng tốt. Công thức làm xà phòng này giúp cho bạn có một làn da mịn màng, làm sáng da. Thêm vào đó bí ngô chứa khá nhiều vitamin A và C giúp giảm các dấu hiệu lão hoá ở da.

Công ty dược phẩm An Thiên Vậy thì, bạn còn chờ đợi gì nữa? Hãy ghé lại cửa hàng tạp hóa địa phương chọn mua một lon bí ngô hữu cơ và áp dụng công thức làm xà phòng bí ngô thủ công này để giúp bạn giữ cho làn da tươi sáng và tuyệt đẹp suốt mùa thu và còn hơn thế nữa. Thêm vào đó, những bánh xà phòng bí ngô tự chế sẽ là món quà lý tưởng nhân kỳ lễ đấy! Vậy bạn hãy nhớ làm vừa đủ để tặng cho những người bạn yêu thương nhé!

Dược phẩm An Thiên Công thức tự làm xà phòng bí ngô

Thành phần:

197.7 gram dầu chiết xuất từ xác trái oliu

187.1 gram dầu cọ được chứng nhận

368.5 gram dầu dừa tan chảy ở nhiệt độ 24oC

141.7 gram dầu cám gạo

42.5 gram bơ hạt mỡ

36.9 gram bơ cacao

144.9 gram dung dịch kiểm/natri hidroxit

249.5 gram nước cất

70.9 gram bí ngô hữu cơ đóng hộp

56.7 gram hương liệu tự chọn, không bắt buộc

1 nhúm các nguyên liệu bột màu oxit sắt đỏ và oxit sắt vàng, không bắt buộc

Hướng dẫn pha chế:

Để tự chế loại xà phòng bí ngô này bạn cần thực hiện theo hướng dẫn làm xà phòng thủ công theo phương pháp không dùng nhiệt cơ bản của mình. Công thức này sẽ phù hợp cho việc sử dụng một trong các khuôn đúc xà phòng bằng gỗ tự chế của mình và sẽ cho ra khoảng 10-12 bánh xà phòng tùy thuộc vào cách thức cắt xà phòng của bạn.

Bắt đầu bằng việc trộn dung dịch kiềm và nước. Dùng cân điện tử để cân trọng lượng nước và dung dịch kiềm, rồi từ từ đổ dung dịch kiềm vào nước. Trộn đều cho đến khi dung dịch kiềm đã hòa tan trong nước, sau đó đặt sang một bên để làm mát.

Kế tiếp, cân các loại dầu và bơ, rồi đổ tất cả vào nồi thép không gỉ cỡ lớn và đặt lên bếp. Đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dầu được nấu chảy, sau nhấc hỗn hợp khỏi bếp và để nguội.

Khi dung dịch kiềm-nước/nước tro tàu và hỗn hợp dầu nguội còn khoảng 35°C-38°C, bạn có thể bắt tay vào làm xà phòng.

Nếu bạn dự định cho phẩm màu vào xà phòng, vậy hãy bắt đầu bằng việc cho một nhúm bột mỗi thứ với bột oxit sắt vàng và oxit sắt đỏ vào hỗn hợp dầu rồi dùng thanh khuấy trộn đều.

Tiếp theo, từ từ đổ dung dịch kiềm-nước/nước tro tàu vào hỗn hợp dầu rồi trộn cho đến khi hỗn hợp đạt đến điểm đông đặc nhẹ. Cho bí ngô vào hỗn hợp và tiếp tục trộn cho đến khi nó hoàn toàn đồng nhất, rồi cho dầu thơm vào hỗn hợp nếu muốn và tiếp tục trộn cho đến khi xà phòng hoàn toàn đông đặc.

Đổ xà phòng vào khuôn đúc đã chuẩn bị sẵn, đậy khuôn và cách nhiệt. Sau hai mươi bốn giờ trôi qua, bạn có thể tháo khuôn xà phòng và cắt nó thành thanh. Để xà phòng xử lý trong thời gian 3-6 tuần trước khi sử dụng, sau đó đóng gói và gắn nhãn theo ý bạn.

Để biết thêm nhiều công thức làm xà phòng không dùng nhiệt thủ công, hãy viếng thăm Cửa hàng Xà phòng Rebecca. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên theo dõi chuyên mục sản phẩm tắm gội và dưỡng thể của mình trên Pinterest để sưu tầm thêm các công thức tự chế xà phòng cũng như các sản phẩm làm đẹp thủ công từ Soap Deli News và khắp web.

Để cập nhật các bài viết mới nhất về sản phẩm tắm gội và sản phẩm làm đẹp thủ công của mình, hãy theo dõi Soap Deli News Blog trên Blog Lovin ', Tumblr, Facebook, Twitter và Instagram.