399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Bài PR
  • Chia sẻ cách sử dụng pallet nhựa an toàn

Chia sẻ cách sử dụng pallet nhựa an toàn

Sử dụng pallet nhựa đúng cách không những kéo dài tuổi thọ mà còn đảm bảo tăng năng suất hoạt động cũng như nâng cao an toàn trong quá trình làm việc.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Pallet nhựa là một loại pallet được sản xuất từ nguyên liệu chính là bằng các hạt nhựa đúc nguyên khối thành 1 chiếc kệ mặt phẳng đa dạng với nhiều mẫu mã. Đây là một dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là những nơi có lượng hàng hóa nhiều như là các kho, bến bãi hàng của các doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Tuy nhiên một vấn đề khá được quan tâm của loại sản phẩm này đó chính là cách sử dụng sao cho đúng. Hiểu rõ những vấn đề được quan tâm của các doanh nghiệp, bài viết này chia sẻ cách sử dụng pallet nhựa an toàn.

Chia sẻ cách sử dụng pallet nhựa an toàn

Công ty dược phẩm An Thiên Cách sử dụng pallet nhựa các doanh nghiệp cần biết

Dược phẩm An Thiên Mặc dù pallet nhựa có thể tái sử dụng đi lại nhiều lần và có tuổi thọ sử dụng cao so với các loại pallet gỗ… song đây cũng là một sản phẩm dễ hư hỏng nếu như chúng ta không biết cách sử dụng sao cho đúng. Dưới đây là một số cách sử dụng pallet nhựa an toàn mà bạn cần biết:

Chú ý đến cách sắp xếp

Muốn sử dụng pallet nhựa đúng cách, ban đầu bạn cần phải chú ý đến cách sử dụng pallet nhựa với nhau khi lưu trữ hàng hóa. Hãy đặt những loại pallet nhựa chứa hàng hóa có khối lượng nặng bên dưới và khối lượng nhẹ bên trên, cách sắp xếp như thế này sẽ đảm bảo giữ vững trọng tâm của pallet nhựa và nâng đỡ hàng hóa một cách tốt hơn. Đồng thời cũng nên sắp xếp các kiện hàng vừa khít với pallet, nó sẽ giúp tránh và chạm hư hỏng hàng hóa cũng như pallet.

Giới hạn độ nặng của pallet

Để sử dụng pallet nhựa đúng cách thì cần phải giới hạn tối đa khối lượng hàng hóa được chứa đựng ở trên pallet sao cho không để giới hạn đó vượt ra khỏi ranh giới mà bạn đã quy định cũng như từng loại pallet nhựa thích hợp. Thường thì chỉ nên chồng khoảng 6 thùng hàng vuông tương đương tới độ cao tầm 5 – 6 feet vì việc nâng thùng hàng quá cao sẽ gây ra hiện tượng đỗ vỡ và làm hư hỏng loại pallet đó.

Quy định từng loại hàng hóa sắp xếp

Với những loại hàng hóa quá nhỏ và nhiều, bạn nên để chúng vào một thùng hàng và đặt trên pallet nhựa. Đều này sẽ giúp hàng hóa của bạn được bảo quản tốt hơn và không dễ thất lạc, rơi vỡ trong quá trình vận chuyển. Hơn thế cách sắp xếp hàng hóa như vậy sẽ giúp cho việc gọn gàng trong quá trình di chuyển.

Sử dụng với môi trường thích hợp

Thông thường, những sản phâm được làm bằng nhựa sẽ bị tác động bởi lửa và độ nóng quá mức gây ra hiện tượng tan chảy, gây hại đến hàng hóa được bảo quản ở trên. Chính vì thế mà để hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất và an toàn nhất, hãy sử dụng pallet nhựa trong môi trường thích hợp, điều này cũng sẽ giúp chất lượng pallet nhựa được bảo đảm.

Không nên để pallet nhựa quá nhiều ngoài trời

Việc để pallet nhựa ngoài trời thì các yếu tố thời tiết, môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ, chất lượng của pallet nhựa. Nó sẽ gây phai màu, gây bụi bẩn bám vào, gây mưa sẽ làm cho loại nhựa này bị mủn. Do đó hãy cân nhắc việc để quá nhiều ngoài trời nhé bạn, và nếu có những trường hợp bất đắt dĩ, nên phủ tấm che đậy để vừa bảo quản hàng hóa lại bảo quản pallet nhựa tốt hơn nhé.

Lưu ý: Tuy nhiên dù là cách sử dụng pallet nhựa an toàn như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên lưu ý trong việc đặt mua pallet. Hãy chọn những loại pallet có chất lượng tốt nhất chẳng hạn như hạt nhựa HDPE mới hoặc PET, những loại pallet này thường có tuổi thọ sử dụng lâu. Với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn biết được cách sử dụng pallet nhựa để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả mà vốn dĩ nó đã đem lại.