399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Xin giấy phép bán lẻ rượu

Nếu bạn muốn kinh doanh các mặt hàng có điề kiện như rượu nhưng không nắm rõ các thủ tục và quy định của pháp luật thì có thể lựa chọn các công ty dịch vụ để được hỗ trợ. Công ty dịch vụ luôn cung cấp các loại giấy phép, thủ tục kinh doanh trong đó có cả thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Rượu là một mặt hàng kinh doanh đang phát triển trong thị trường Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Không những rượu mà khi muốn kinh doanh một mặt hàng nào có quy mô đều phải xin giấy phép kinh doanh. Rất nhiều người tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để tìm hiểu về mặt hàng rượu cũng như làm thế nào để xin giấy phép bán lẻ rượu.

Xin giấy phép bán lẻ rượu

Công ty dược phẩm An Thiên Đầu tiên doanh nghiệp bán lẻ rượu cần đáp ứng đủ các điều kiện sau mới được cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu: Thương nhân là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật và có đăng ký kinh doanh hoạt động mua bán rượu; có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị do Bộ Công thương quy định; có kho dự trữ hàng, đáp ứng các yêu cầu về bảo quản chất lượng rượu, bảo vệ môi trường và phòng, chống cháy, nổ; có hệ thống phân phối. 

Dược phẩm An Thiên Hồ sơ xin giấy phép bán lẻ rượu bao gồm: 

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh rượu theo quy định của pháp luật

- Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Giấy chứng nhận mã số thuế; phương án kinh doanh. 

- Ngoài ra Hồ sơ cần phải có các giấy tờ về địa điểm kinh doanh gồm: địa chỉ và mô tả khu vực kinh doanh rượu; tài liệu chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh (là sở hữu hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tối thiểu là 01 năm); bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh rượu (để bảo đảm khu vực kinh doanh luôn thoáng, mát và tránh được mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm rượu); các tài liệu liên quan đến an toàn về phòng cháy chữa cháy, về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. 

Khi các đơn vị đã được cấp giấy phép bán lẻ rượu thì phải thực hiện các quyền và nghĩa vụ như: Mua rượu có nguồn gốc hợp pháp, tổ chức lưu thông, tiêu thụ rượu trên thị trường theo Giấy phép kinh doanh rượu được cấp, chỉ được bán buôn rượu cho các thương nhân có Giấy phép kinh doanh rượu, tổ chức các cửa hàng bán lẻ cho người tiêu dùng. 

Một lưu ý khi xin giấy phép bán lẻ rượulà không được bán rượu cho người dưới 18 tuổi và phải niêm yết bản sao hợp lệ Giấy phép kinh doanh rượu và chủng loại, giá cả các loại rượu đang có bán tại tất cả các địa điểm kinh doanh của thương nhân.