399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Phương tiện bốc dỡ và vận chuyển container mà cảng biển cần có

Phương tiện bốc dỡ và vận chuyển container mà cảng biển cần có

Vận chuyển đường biển hiện nay hầu hết sử dụng container để chứa hàng hóa chuyên chở, mang đến nhiều lợi ích hơn so với việc vận chuyển truyền thống trước đây. Tuy nhiên để sử dụng được hình thức vận chuyển này thì các cảng biển cần đầu tư đầy đủ những thiết bị và sản phẩm cần thiết phục vụ cho hoạt động bốc dỡ container lên hay xuống tàu ở cảng.

Sử dụng container trong vận tải đường biển  được xem là một giải pháp vận chuyển tuyệt vời cho nền kinh tế hiện đại. Nó không chỉ bảo đảm được chất lượng và giá trị của sản phẩm mà nó còn mang đến cho chúng ta những hiệu quả năng suất hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho việc vận chuyển hàng hóa của mình từ nơi này đến nơi khác.

vận chuyển đường biển

Tuy nhiên riêng đối với các doanh nghiệp chuyên  vận chuyển đường biển thì phải đầu tư khá nhiều vào hệ thống cơ sở vật chất mới có thể sử dụng container cho hoạt động của mình. Nhất là hệ thống tàu biển cũng như cảng biển, cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật mà chuẩn bị hàng loạt những thiết bị máy móc chuyên dụng để bốc dỡ container khi ở cảng.

Một số phương tiện bốc dỡ và vận chuyển container mà cảng biển nào cũng phải có sẽ được liệt kê cụ thể dưới đây, nó giúp cho hoạt động ở cảng diễn ra nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian hay công sức. Những chiếc container to lớn sẽ được di chuyển lên xuống tàu, sắp xếp một cách dễ dàng và thuận tiện.

- Cẩu giàn

- Cẩu chân đế

- Cẩu sắp xếp container

- Giá cẩu

- Xe nâng – xe tải

Những loại phương tiện trên là không thể nào thiếu ở một cảng biển hiện đại và chuyên nghiệp, cảng càng lớn càng nhiều cầu cảng thì số lượng phương tiện này phải càng nhiều để giúp cho hoạt động vận chuyển đường biển diễn ra liên tục mà không cần tốn thời gian chờ đợi hay trì hoãn. Sự đầu tư đầy đủ và hợp lý về cầu cảng, phương tiện hay máy móc sẽ giúp cho doanh nghiệp vận tải biển ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn trên thị trường này.