399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Phun thuốc diệt muỗi có gây độc cho sức khỏe hay không?

Phun thuốc diệt muỗi có gây độc cho sức khỏe hay không?

Hiện nay khi vào mùa hè nóng ẩm là điều kiện tốt để muỗi sinh trưởng và phát triển thì chúng ta cần có những biện pháp tiêu diệt muỗi. Trong đó, có nhiều gia đình hiện nay sử dụng biện pháp phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên, cũng có thắc mắc rằng phun thuốc diệt muỗi có gây độc hại cho sức khỏe hay không?

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Theo như việc chia nhóm thì các sản phẩm tiêu diệt côn trùng thường được chia thành 3 loại, trong đó thuốc diệt muỗi ở nhóm 1 (nhóm có gốc clo hữu cơ) và nhóm 2 (nhóm có gốc phốt pho hữu cơ) bị cấm bởi vì khi sử dụng sẽ rất độc hại. Người sử dụng nếu không phải dân chuyên nghiệp, lại không mang theo khẩu trang thì sẽ bị dị ứng, chảy nước mắt, ngứa, hắt hơi, khó thở …

Công ty dược phẩm An Thiên Đối với những gia đình có người gặp phải những vấn đề về đường hô hấp như bị viêm phế quản mán tính, hen, bệnh tim mạch… thì không nên tự ý phun. Khi phun thì cần phải chú ý đảm bảo cho thuốc khô rồi mới vào nhà. Thời gian cho thuốc khô ít nhất phải là 2 đến 3 giờ.

Dược phẩm An Thiên Nếu như tự phun thuốc diệt muỗi thì cần phun xa nguồn nước, không nên phun vào bếp ăn, phun từ 2m trở xuống và cần phải dọn dẹp sạch sẽ trước khi phun thuốc. Không được sử dụng, pha chế thuốc một cách tùy tiện, không đúng liều lượng bởi như vậy sẽ dẫn đến tình trạng côn trùng kháng thuốc, đồng thời có những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của gia đình .

Tốt nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình cũng như có được hiệu quả cao nhất thì bạn nên đến các trung tâm vệ sinh dịch tễ hoặc tại các cơ sở uy tín để được tư vấn sử dụng dịch vụ tiêu diệt muỗi theo định kì. Giá mỗi dịch vụ không quá cao, nhưng lại đem đến kết quả tốt nhất, an toàn nhất, là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất dành cho bạn.