399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Tìm hiểu về máy hút sữa bằng tay

Tìm hiểu về máy hút sữa bằng tay

Mặc dù có sự ra đời của máy hút sữa bằng điện với nhiều tiện ích hơn hẳn, nhưng máy hút sữa bằng tay vẫn được rất nhiều các mẹ lựa chọn sử dụng. Tại sao lại như vậy. Hãy cùng nhau tìm hiểu về máy hút sữa bằng tay để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.


Máy hút sữa bằng tay là máy sử dụng lực và sức tay của mẹ để vắt sữa ra bình cho bé. Đây là loại máy được sản xuất dựa trên sự mô phỏng lại hành vi bú mẹ của một đứa bé đang bú. Dựa trên hình ảnh một em bé đang bú mẹ, các nhà sản xuất đã thiết kế ra sản phẩm máy hút sữa bằng tay có một chiếc phễu chụp lên núm vú và sử dụng sức người để tạo ra một lực hút lên ngực, giúp sữa được chảy ra dễ dàng. Mỗi máy hút sữa từ các nhà sản xuất khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau, nhưng nhìn chung các máy đều có một số bộ phận chung như: bình đựng sữa, phễu để chụp núm vú, công cụ để hút sữa và chân bình.

Với cấu tạo đơn giản nên hầu hết các sản phẩm máy hút sữa bằng tay đều rất gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng cho các mẹ. Đồng thời do mẹ tự tay hút và dùng lực nên có thể điều chỉnh được lực theo như ý muốn của mẹ. Với cấu tạo đơn giản và không phức tạp nên giá thành của máy hút sữa bằng tay thường rẻ hơn khá nhiều so với máy hút sữa bằng điện.

Mặc dù vậy, máy hút sữa bằng tay cũng tồn tại không ít các nhược điểm. Do mẹ phải tự dùng sức để lấy sữa nên sẽ rất mất công và vất vả. Chính vì thế sữa được hút ra không đều và mẹ có thể cảm thấy đau và mỏi khi phải dùng sức để lấy sữa ra. Đặc biệt là với những mẹ có ít sữa thì việc sử dụng loại máy này là không nên. Không những thế do phải hút sữa bằng tay cho nên trong thời gian hút sữa mẹ không thể làm được việc gì khác ngoài việc hút sữa cho bé được, điều này cũng gây ra rất nhiều khó khăn nếu như lúc đó bé bỗng nhiên quấy mẹ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy hút sữa bằng tay mà các mẹ có thể tìm hiểu trước khi chọn mua máy hút sữa bằng tay hay bằng điện cho mình. Chúc các mẹ thành công!