399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Thức từ 1h sáng để mua vé xe Tết ở Sài Gòn

Thức từ 1h sáng để mua vé xe Tết ở Sài Gòn

Sáng sớm ngày 15/1, hàng ngàn người vây kín văn phòng và quầy vé xe Phương Trang (bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để lấy số thứ tự mua vé xe Tết về các tỉnh miền Trung.

 

Hàng ngàn người tập trung trước quầy vé xe Phương Trang.


Theo thông báo của công ty Phương Trang, vé xe Tết sẽ được bán từ 7h ngày 15/1 (15 tháng chạp). Tuy nhiên hãng này đã tiến hành phát 300 số thứ tự từ trước đó vài giờ, và đến 7h10, tức 10 phút sau khi mở bán, công ty thông báo hết vé. 

Anh Nguyễn Hữu Thắng (quê Bình Định) cho biết: “Tôi đến đây từ lúc 2h sáng với mong muốn sẽ lấy được số thứ tự sớm nhất, nhưng lúc đến đây đã thấy rất đông người tập trung. Đến 7h10 thì công ty thông báo hết vé, vậy là về tay không”. May mắn hơn anh Thắng, chị Mai Thanh Hoa (quê Đà Nẵng) nói: “Canh từ nhiều ngày nay, tôi cùng con gái đã đến bến xe miền Đông từ 23h đêm qua, cuối cùng cũng mua được 2 vé”. 

Một nhân viên an ninh bến xe Miền Đông cho biết do về tay không nên rất nhiều hành khách đã tỏ ra bức xúc, gây náo loạn khu vực. Với sức chứa 1.500 người, nhưng lượng khách đến nhiều hơn nên khu vực bán vé của bến xe quá tải. 

Trao đổi với phóng viên, ông Thượng Thanh Hải - Phó giám đốc bến xe Miền Đông - cho biết ban quản lý đã phổ biến quy định về thời gian bán vé Tế Giáp Ngọ cho các hãng xe. Theo đó từ ngày 1/12 đến hết ngày 26/12 âm lịch (tức 1/1/2014 - 26/1/2014) bán vé cho khách đi ngày 26 - 28/12 âm lịch. 

Trong khi các doanh nghiệp vận tải khác tiến hành đúng phương án thì Phương Trang vẫn không công bố kế hoạch. Đến sát ngày mở bán mới bất ngờ thông báo thời gian là từ 7h ngày 15/1. Điều này trái với quy định phân bổ thời gian bán vé cho từng hành trình. 

"Với lượng khách tăng lên 2 - 3 lần vào dịp Tết, cách làm này của công ty Phương Trang đã gây khó khăn cho công tác quản lý của bến xe Miền Đông, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến hành khách có nhu cầu. Chúng tôi đang kiến nghị xử phạt đơn vị vi phạm", ông Hải nói.  

 

Tin xã hội
Minh Quân 
Theo zing