399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Giàn giáo, giàn giáo xây dựng

Giàn giáo, giàn giáo xây dựng

Giàn giáo hay còn gọi dan giáo, là thiết bị được lắp ghép và có thể chồng lên nhau để tạo độ cao theo ý muốn, thiết bị này tạo thành sàn thao tác cao hơn tầm với con người từ mặt nền cơ sở so với mặt đất, mặt sàn bê tông một cách dễ dàng, linh hoạt.

 

Để tạo thành sàn thao tác, giúp người công nhân thi công một cách an toàn, giàn giáo phải được liên kết với nhau bằng các thanh chéo, hay còn gọi là chéo giàn giáo, giúp người công nhân thi công một cách an toàn, Giàn giáo xây dựng chủ yếu dùng cho xây dựng dân dụng, ngoài ra còn dùng để làm công tác bao che ngoài công trình, công tác vệ sinh phía ngoài các toà nhà cao tầng, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, cứu hoả,cho nên người ta còn gọi là giàn giáo thi công.

 

Giàn giáo có thể chồng lên để tạo độ cao theo ý muốn

 

Giàn giáo thi công khi muốn tạo thành sàn công tác còn phải liên kết với các mâm giàn giáo để tạo thành mặt phẳng,  ngoài ra muốn đi lên sàn thao tác với những độ cao khác nhau, chúng cũng cần có cầu thang giàn giáo, để những người công nhân xây dựng đi lên một cách an toàn và nhanh chóng.

 

 

Cầu thang giúp cho người công nhân xây dựng đi lên một cách an toàn

 

Giàn giáo công tác đúng nghĩa trước đây chỉ là một dạng liên kết các thanh, khung, dàn, liên kết với nhau, tạo thành sàn thao tác. Nhưng ngày nay đã được cải biến thành xe nâng người dùng trong việc sửa chữa, lắp đặt cải tao hệ thống chiếu sáng, hệ thống cứu hoả, hoặc các loại giàn giáo treo phục vụ lắp đặt, vệ sinh các toà nhà cao tầng.

 

Giá treo phục vụ công tác vệ sinh các toà nhà cao tầng