399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Chết do máy trộn bê tông

Ngày nay do nhu cầu cuộc sống, mà nhiều người họ đã không ngại làm việc lao động vất vả để kiếm sống mưu sinh. Vì thế, phần lớn các tai nạn lao động xảy ra trong xây dựng cũng từ đó, khi sử dụng các máy móc như máy trộn bê tông, máy vận thăng ..

Thực tế họ đâu biết rằng bất cứ nghề nghiệp gì thì bản thân người lao động cũng phải biết ít nhiều về luật và sự an toàn trong công việc để bảo vệ tính mạng của mình và người khác.

 

 

 

Nơi xảy ra tai nạn.

 

Vào sáng ngày 14/5, khi các công nhân đang thi công sửa chữa tại nhà một người dân thuộc quận Thủ Đức, trong lúc mở máy máy trộn bê tông do không cẩn thận anh Hà đứng tại nguồn điện mà chung quanh sàn nhà có đầy nước, dây điện rò rỉ nên anh bị điện giật chết tại chỗ.

 

Được biết căn nhà trên xây dựng không giấy phép, còn nạn nhân thì ở quê (tỉnh Long An) mới lên và vào làm được hai ngày thì xảy ra tai nạn. Hiện cơ quan công an đang tiến hành xử lý. Đây cũng là bài học cho những nhà thầu, công nhân, khi sử dụng các thiết bị máy trộn bê tông, các loại máy phục vụ xây dựng mà không hiểu gì về an toàn lao động.