• Tin tức
  • Xót thương cảnh mẹ già phải nhốt cong gái vào lồng thép

Xót thương cảnh mẹ già phải nhốt cong gái vào lồng thép

Một người mẹ lam lũ đến gần cuối đời cũng phải ngậm đắng nuốt cay mà nhốt người con vào trong lồng thép vì biết mình không còn sức để lo nổi bản thân nữa chứ đừng nói tới việc phải lo cho đứa con gái.

 Tiếng người con gái gào thét, khóc lóc bị nhốt trong
lồng thép bị mẹ già nhốt khiến ai cũng ứa nước mắt nếu như biết được sự việc. Một hành động mà phải nói rằng lực bất tòng tâm của một người mẹ khi biết không còn đủ sức để lo được cho đứa con gái bị tâm thần của mình.

Vượt qua một đoạn đường ngoằn ngoèo, bụi bặm, chúng tôi mới đến được 1 ngôi nhà nhỏ tuềnh toàng cũ kỹ.

Vừa bước vào cổng bất ngờ trong nhà phát ra tiếng đập phá loảng xoảng và những tiếng gào thét man dại. Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng tôi vẫn không khỏi giật mình kinh hãi.

Mời khách ngồi, bà Hoàng Thị Sự (trú tại thôn Hàm Rồng, xã Ngọc Thiện, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bùi ngùi kể cho chúng tôi nghe về cuộc đời chìm nổi của 2 mẹ con bà.

29 tuổi bà mới sinh được mụn con gái, đặt tên là Hoàng Thị Huệ. Bất hạnh đến khi người chồng tự dưng đổ bệnh rồi đột ngột ra đi, bỏ lại bà với đứa con còn đỏ hỏn trên tay.

Trải bao cực nhọc một mình nuôi con khôn lớn, ngắm con gái lớn lên từng ngày đẹp như hoa, bà trộm nghĩ, vậy là đã có chỗ để nương tựa tuổi già... Thế nhưng em Huệ lại mắc chứng bệnh tâm thần.

Xót xa mẹ già phải nhốt con gái điên trong lồng sắt

Bà Sự đang chăm sóc con gái

Vì không có tiền chữa trị thường xuyên nên bệnh tình của Huệ ngày càng nặng, em thường nổi điên đập phá, tự xé quần áo, đánh đập mẹ già.

Dù không bao giờ muốn nhưng người mẹ già không còn cách nào khác là vay mượn bà con, đóng 1 cái lồng thép rồi đau xót nhốt con vào đấy. Hằng ngày bà nhìn ngắm đứa con gái yêu quý và chăm sóc qua song sắt.

Khó có lời nào có thể nói đủ tấn bi kịch của mẹ con bà. Trong một lần cho Huệ ra ngoài tắm rửa, em vùng chạy đi mất. Rồi không biết tên đốn mạt nào hãm hiếp em đến mang thai, để rồi sinh ra cháu Hoàng Văn Tý nay đã 4 tuổi.

Một lần nữa bà lại làm 'Mẹ' với đứa cháu ngoại đỏ hỏn trên tay. Biết bao đêm trắng bà nằm ôm cháu khóc, bà thương đứa cháu bất hạnh từ lúc sinh ra chẳng được uống sữa mẹ dù chỉ là 1 giọt và càng không dám nghĩ đến mai sau cháu sẽ ra sao?

Khi sức bà càng ngày càng yếu, còn mẹ cháu thì vẫn cứ cười nói vô hồn, gào thét trong cũi sắt...

Gần đây, căn bệnh thoái hóa cột sống khiến lưng bà còng rạp xuống và thường xuyên gây đau nhức, bà chẳng thể làm được việc gì nữa, đôi mắt cũng đã mờ đục không nhìn rõ.