• Thị trường
  • Xe đẩy em bé nhà mình bây giờ đã khác theo con

Xe đẩy em bé nhà mình bây giờ đã khác theo con

Nhiều bậc cha mẹ đang rất lo lắng về sự phát triển chậm hoặc nhanh quá của những đứa con trong gia đình mình, nhưng riêng bản thân mình lại có quan điểm khác, mình lại cho rằng đấy là niềm vui, cũng như sử phát triển bình thường của con cái.

Nhà mình cũng gần trung tâm đô thị, vì trước đây hai vợ chồng trước khi lấy nhau cũng đã thỏa thuận sẽ sống ở đâu để một mặt tiện lợi cho công việc của mình, mặt khác cũng để tiện việc nuôi con cái sau này của mình. Nhà thì không thuộc dạng khá giả, nhưng trước khi lấy nhau hai vợ chồng cũng thống nhất rất nhiều thứ, từ việc hai vợ chồng lấy nhau xong sẽ ở đâu, tới việc sẽ xây nhà và chọn các kiểu hoa văn trang trí như thế nào cho phù hợp với kiến trúc, nhưng nhất quyết phải phù hợp với môi trường sống của vợ chồng và quan trọng hơn hết là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho con cái mình sau này có môi trường phát triển.

Cuộc sống cứ qua hằng ngày bình thường, rồi đến khi con mình được 5 tuổi, lúc đó bé cũng đang học mẫu giáo ở trường gần nhà, vì như mình nói xung quanh nhà mình gần trung tâm nên có rất nhiều trường lớp, không những thế còn phù hợp đối với những gia đình có con nhỏ như mình. Một lần cả nhà đang ăn cơm tối, mẹ của bé thì lo nấu cơm dọn dẹp trong nhà, rồi nấu ăn, vì là ngày cuối tuần nên gia đình mình rất bận bịu với công việc, vì vào ngày đó cả nhà thường phải làm hết tất cả các công việc tồn kho từ đầu tuần tới giờ. Nào là việc ở bếp, rửa chén, lau kệ chén, tới việc sắp xếp lại đồ đạc, không những vậy phải tất bật chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Còn mình thì đang làm ở ngoài vườn, chăm sóc tỉa tót lại cho mấy cây cảnh, vì cũng lâu rồi chúng nó không được ai chăm sóc, mọc tia lia, lổm chổm trông rất xấu, không những vậy xung quanh còn mọc rất nhiều cỏ dại, phải nhổ hết chúng để có chỗ cho cây mọc, rồi quét sân vườn, vì hôm kia trời mưa mà gió rung lá rơi tương đối nhiều.

Dọn dẹp xong, cả nhà ngồi vào bạn và chẩn bị ăn cơm, vì bé còn nhỏ nên vợ tôi có nói: em bé ngoan ngồi lên ghế cho mẹ nhờ, bé nhà mình đột nhiên đáp lại một cách  mà làm hai vợ chồng ngạc nhiên là: con không còn nhỏ nữa, con có thể tự ăn, con cũng không phải ngồi vào xe đẩy em bé của bố mẹ nữa, vì bây giờ con biết đi rồi mà, rồi bé tự lấy cơm và đồ ăn ngồi ăn ngon lành. Nhưng nhắc tới chiếc xe đẩy em bé thì mới nhớ,nếu không nhờ nó thì con tôi bây giờ có lẽ đã bị con chó Ngao nhà hàng xóm cắn rồi, thế nên từ lâu không sử dụng nó, nhưng chiếc xe đẩy em bé cũng đã gắn với kỉ niện gia đình tôi và thay đổi cùng con tôi, đó là kỉ niệm đáng nhớ đối vơi con khi sau này nó lớn lên.