• Tin tức
  • Vụ hỗn chiến nhà máy Samsung Thái Nguyên, 10 người bị thương

Vụ hỗn chiến nhà máy Samsung Thái Nguyên, 10 người bị thương

7h sáng nay, sau vụ xô xát giữa công nhân và bảo vệ công trường nhà máy Samsung Thái Nguyên, một số người phải nhập viện. Nhiều xe máy đã bị thiêu rụi.

Phổ Yên - Thái Nguyên: Công nhân xô xát với bảo vệ tại nhà máy Samsung
 
 

Khoảng 5h sáng ngày 9/1, tại khu công nghiệp Yên Bình Sam Sung (Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên) xảy ra vụ xô xát giữa nhóm công nhân và bảo vệ.


Nguyễn Văn Nam - một công nhân trong khu công trường cho biết công nhân và bảo vệ xảy ra xích mích liên quan đến nội quy công trường. Theo quy định, công nhân không được mang đồ ăn, cơm hộp vào công trường. Tuy nhiên, sáng nay, một số công nhân đã mang xôi vào bên trong. 


Một bảo vệ được cho là đã dùng dùi cui điện đánh ngất một công nhân. Phẫn nộ trước hành động này, hàng trăm công nhân đã tham gia ẩu đả với bảo vệ, sau đó đốt nhiều xe máy và 3 thùng container. Nhiều thiết bị điện tử trong thùng container đã bị thiêu rụi. 


Theo lời kể, do số công nhân quá đông, đội bảo vệ không chống cự được nên bỏ chạy. 

 
Tại hiện trường, nhiều xe máy cháy đen chỉ còn trơ khung sắt. Bên trong các thùng container cũng cháy rụi.
 

Lực lượng công an tỉnh, cảnh sát giao thông cùng công an các đơn vị địa phương đã có mặt để xử lý điều tra vụ việc. Khu tổ hợp Công nghệ cao của tập đoàn Samsung được khởi công xây dựng từ tháng 3/2012 tại KCN Yên Bình. 

 
Sau vụ hỗn chiến tại nhà máy Samsung Thái Nguyên nhiều người bị thương phải nhập viện.
 
 
 
 
 
 
 
tin pháp luật
Lê Tú - Đỗ Mế
Theo Zing