• Doanh nghiệp
  • Vì sao phải đăng công báo thành lập doanh nghiệp?

Vì sao phải đăng công báo thành lập doanh nghiệp?

Đăng công báo thành lập doanh nghiệp là một trong những điều cần thiết và quan trọng mà các doanh nghiệp cần chú trọng và bắt buộc phải thực hiện.

Thế nhưng, không ít doanh nghiệp vẫn thường băn khoăn  vì sao phải đăng công báo thành lập doanh nghiệp.

Theo quy định 28 của Luật Doanh nghiệp đề ra năm 2005, trong thời hạn ba mươi ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các doanh nghiệp phải đăng thông tin doanh nghiệp trên một trong các loại tờ báo viết hoặc báo điện tử trong ba số liên tiếp. Nội dung  đăng công báo thành lập doanh nghiệp  chính là đăng những thông tin cần thiết, giới thiệu về công ty như Tên doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện; Ngành, nghề kinh doanh; Vốn, điều lệ, Họ, tên, địa chỉ, thông tin chi tiết của những người có liên quan, thẩm quyền đến doanh nghiệp như người đại diện, cổ phần…; Nơi đăng ký kinh doanh

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Đăng công báo thành lập doanh nghiệp là điều bắt buộc đã được quy định trong luật Doanh nghiệp mà các doanh nghiệp khi mới thành lập bắt buộc phải tuân theo. Nếu không đăng công báo thành lập doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính. Theo Nghị định 53/2007/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định mức phạt từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ đối với những doanh nghiệp không đăng công báo thành lập doanh nghiệp hoặc đăng công báo thành lập doanh nghiệp không đúng quy định.

Ngoài ra, việc đăng công báo thành lập doanh nghiệp còn là một phương thức để các doanh nghiệp mới thành lập có thể đến gần hơn với khách hàng, người tiêu dùng của mình, đồng thời, khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường.

Việc đăng công báo thành lập doanh nghiệp có thể do các doanh nghiệp tự tìm hiểu, liên hệ với các báo để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. Bên cạnh đó, khi ngày càng có nhiều thành lập doanh nghiệpá rẻ trọn gói ra đời, đáp ứng nhu cầu thành lập doanh nghiệp của nhiều cá nhân, tổ chức thì việc đăng công báo thành lập doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Các doanh nghiệp muốn đăng công báo thành lập doanh nghiệp, có thể liên hệ với Công ty Kế toán Sài Gòn – một trong những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về pháp lý, nghiệp vụ kế toán, nhân sự cho các doanh nghiệp chính xác, uy tín và nhanh chóng để được tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể nhất.