• Tin tức
  • UAV cất/hạ cánh thẳng đứng có 3 cánh quạt được lồng thép bảo vệ

UAV cất/hạ cánh thẳng đứng có 3 cánh quạt được lồng thép bảo vệ

Chiếc UAV của Nga được giới là một chiếc máy bay có thể hạ cánh và cất cánh theo chiều thẳng đứng. Đồng thời, chiếc máy bày này có tới 3 cánh quạt được lồng thép bảo vệ một cách chắc chắn.

 Dự án Altair được cấp bằng sáng chế với chiếc máy bay UAV có khả năng cất/hạ cánh theo chiều thằng đứng, ngoài ra chiếc máy bay này có thể đặt vận tốc lên tới 145km/h và có tới 3 cánh quạt nâng được bảo vệ bởi
lồng thép chắc chắn.

Hiện dự án Altair đã được cấp bằng sáng chế,

RIA Nosvosti dẫn lời người phát ngôn Hiệp hội cơ khí Omsk Baranov, ông Andrei Lebedev, cho biết, công ty này đang phát triển UAV có thể cất hạ cánh thẳng đứng và có thể hoạt động trong những không gian chật hẹp. Mẫu UAV được được đặt tên Altair và đã được giới thiệu trước công chúng.

Để UAV có thể cất hạ cánh thẳng đứng, nhà thiết kế dùng 3 động cơ cánh quạt tạo lực nâng, bố trí ở ba góc hình tam giác .

UAV này có thể đạt tốc độ bay 145 km/h, thời gian bay liên tục lên đến 3 giờ, mang được tải trọng nặng 20 kg và tầm hoạt động là 400 km. Nhà phát triển đang chuẩn bị cho việc bay thử nghiệm loại UAV này trong giai đoạn đầu.

Ông Lebedev cũng cho biết thêm, Altair có 3 cánh quạt nâng được bảo vệ bởi lồng thép, giúp nó cất hạ cánh ở những địa hình phức tạp.