• Bài PR
  • Tư vấn chọn mua laptop cho dân đồ họa

Tư vấn chọn mua laptop cho dân đồ họa

Hiện nay để chọn được một chiếc laptop chuyên đồ họa sẽ không phải là chuyện dễ dàng vì vậy nhiều người thường tham khảo các bài tư vấn laptop cho dân đồ họa để có lựa chọn phù hợp.

Tư vấn chọn mua laptop cho dân đồ họa

Nếu là dân sử dụng công nghệ hay là một người làm đồ họa lâu năm thì bạn sẽ biết rõ một điều là những chiếc máy tính sử dụng trong đồ họa thường có những đòi hỏi về mặt cấu hình cao hơn so với các máy thuộc dòng sản phẩm khác. CPU, RAM, card đồ họa và màn hình là những gì bạn cần phải chú ý đặc biệt khi lựa chọn máy. Sau đây sẽ là một vài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa mà bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất, đối với bộ nhớ trong (RAM) ở những chiếc này đòi hỏi phải 4 GB trở lên  nếu bạn thường xuyên sử dụng các phần mềm như  Adobe Premiere hay vẽ các mẫu 3D để dữ liệu được xử lý nhanh hơn. Còn nếu chỉ sử dụng các phần mềm nhẹ hơn hoặc các phần mềm vẽ cơ bản thì RAM 2 GB  cũng có thể đáp ứng được.

Thứ hai, CPU ( bộ vi xử lý): yêu cầu đối với những chiếc máy này là bộ vi xử lý phải từ core i5 trở lên nhưng tốt nhất là core i7 vì nó đủ mạnh có thể chạy tốt các phần mềm đồ họa chuên nghiệp. Nếu vì muốn tiết kiệm kinh phí mà chọn một chiếc máy core i3 thì sẽ là một quyết định không phù hợp.

Thứ ba, trong đồ họa thì các card đồ họa của máy sẽ có vai trò quan trọng do đó bạn cần phải chú ý khi lựa chọn. Nên chọn card có 128 bít trở lên và chủng loại RAM thì nên chọn loại mới nhất (GDDR5 là lựa chọn khá tốt). Một điều cần chú ý nữa là bạn nên chon card đồ họa rời vì nó sẽ mang lại hiệu năng cao khi làm việc.

Điề thứ tư bạn nên chú ý khi lựa chọn máy đó chính là ổ cứng. Trong các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa thì việc sao chép lưu trữ dữ liệu cũng như sử dụng các file đồ họa có dung lượng lớn là điều thường xuyên. Do đó phải lựa chọn những chiếc máy có khả năng lưu lưu trữ tốt nhất có thể. Hiện nay các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa thường khuyến khích sử dụng ổ cứng loại SSD để có thể cài đặt phần mềm cũng như là có tốc độ truyền tải nhanh hơn.

Thứ năm, sẽ là một thiếu sót nếu không đề cập đến những yêu cầu về kích thước màn hình cũng như chất lượng hình ảnh mà đồ họa dành cho chiếc laptop.  Màn hình có kích thước lớn cùng độ phân giải cao là những yêu cầu cần có của một chiếc laptop chuyên đồ họa cần có để có được những hình ảnh chân thực và sắc nét từ đó giúp cho thap tác làm việc trở nên dễ dàng hơn.

Với những gợi ý trên về các yêu cầu mà một chiếc laptop chuyên dành cho đồ họa cần có bạn hãy lựa chọn thật kỹ để sở hữu cho bản thân một chiếc laptop tốt nhất nhằm đem lại hiệu quả cao khi làm việc trong lĩnh vực có những đòi hỏi khắc khe này.