• Tin tức
  • Tình hình mua bán vé xe tết 2014

Tình hình mua bán vé xe tết 2014

Theo thông tin được biết, năm nay, vé xe tết 2014 sẽ có thể tăng từ 20 đến 60% so với ngày thường để bù chi phí cho những chiều chạy rỗng khách. Ban quản lý bến xe miền đông yêu cầu các doanh nghiệp phải niêm yết giá vé để lực lượng chức năng theo dõi.

Năm nào cũng thế, năm nay cũng đắt khách không kém mọi năm khi người dân bắt đầu xếp hàng đợi mua vé từ sáng sớm ngay khi biết được các doanh nghiệp sẽ tiến hành bán vé vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có được tấm vé trên tay như mong muốn, nhiều người trở về trong buồn bã và lo lắng vì hết vé.

Một số bộ phận người dân vì mua vé máy bay và vé tàu không được nên chỉ còn cách xếp hàng mua vé xe tết, chính vì thế, hàng ngàn người đứng xếp hàng mua vé để được về quê sum họp cùng gia đình chỉ bằng một phương tiện duy nhất là ô tô...

Để yên tâm hơn về chất lượng phục vụ và tránh tình trạng nhồi nhét đối với những tuyến đường khá dài, nhiều người đã chọn những hãng xe có thương hiệu, xe chất lượng cao để có được chất lượng phục vụ tốt nhất như Thành Ban, Chín Nghĩa, Phương Trang... đưa khách về Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Theo như quan sát của chúng tôi, mặc dù một số doanh nghiệp đã thông báo hết vé nhưng vẫn có nhiều người đến hỏi mua vé. Nhiều người ra về trong buồn bã và chỉ mong chờ vào xe tăng cường như lời hứa của các doanh nghiệp, nhất là các tuyến đi Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng... Một số hãng có thương hiệu không bán vé trước trực tiếp tại bến mà bán tại trụ sở công ty hoặc qua website bằng cổng thanh toán trực tuyến, hoặc liên hệ đặt vé qua điện thoại rồi hẹn ngày lấy vé nhằm tránh tình trạng chen lấn khi mua vé.