• Bài PR
  • Tìm hiểu cụ thể về lăn kim trị sẹo lõm

Tìm hiểu cụ thể về lăn kim trị sẹo lõm

Chắc hẳn những ai quan tâm đến các biện pháp làm đẹp hiện nay thì không thể chưa nghe qua cái tên lăn kim trị sẹo lõm. Nhưng thực ra có bao nhiêu người hiểu rõ cụ thể biện pháp làm đẹp này là gì?


Thực chất có rất nhiều người không hiểu rõ về lăn kim trị sẹo lõm, thậm chí họ còn không biết đến sự xuất hiện của nó. Việc này phần nào cũng là do tên gọi và sự phân bố chưa thực sự rộng rãi của ngành công nghệ làm đẹp nhân tạo ở nước ta hiện nay. Vậy thực ra lăn kim trị sẹo lõm là một phương pháp làm đẹp như thế nào?

Lăn kim trị sẹo thực sự còn có một số tên gọi khác như tăng sinh collagen, tạo vi điểm trên da,… Các tên gọi này thực chất cũng chỉ là dựa vào các đặc tính của biện pháp làm đẹp này mà đem đặt cho nó. Nhưng thông dụng nhất vẫn chính là tên gọi lăn kim trị sẹo.

Bản chất của phương pháp này chính là giúp tăng sản sinh ra lượng collagen mới để giúp da tự phục hồi các khuyết điểm mà trước nay việc tự sản sinh collagen vẫn chưa đủ để thực hiện điều này. Đây chính là một phương pháp dựa trên những phản ứng sinh lí tự nhiên của cơ thể không giống như các biện pháp làm đẹp khác hiện nay là chỉ nhờ vào tác động từ bên ngoài.

Về quy trình sử dụng thì lăn kim trị sẹo lõm là dùng một bánh lăn có chứa trên đó gần hai trăm đầu kim rất bén và có kích thước nhỏ, tùy thuộc vào độ lõm sâu hay nông của sẹo trên mặt bạn mà độ lớn của kim cũng sẽ được điều chỉnh. Cụ thể thì với sẹo nông các đầu kim sẽ có kích thước nhỏ hơn so với những vết sẹo sâu phải dùng những đầu kim lớn hơn để tăng hiệu quả. Việc lăn kim trên da này được cơ thể nhận dạng chính là đang xuất hiện những vết thương nhưng thực chất chỉ là những vết thương giả, từ đó mà làm tăng khả năng sản sinh collagen phục hồi làn da thương tổn.