• Bài PR
  • Thuốc diệt muỗi và những tác hại của nó

Thuốc diệt muỗi và những tác hại của nó

Hiện nay cứ vào mùa mưa là trên tất cả các tuyến y tế đều đông đúc bệnh nhân. Số lượng bệnh nhân bị sốt xuất huyết ngày càng nhiều. Việc sử dụng thuốc diệt muỗi đã trở thành xu hướng trong toàn dân. Mọi người chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không hề quan tâm đến tác hại của nó.

Hằng năm, cứ vào khoảng đầu tháng tư và giữa tháng mười thì những cơn mưa bắt đầu rơi xuống ở miền Nam. Đó là điều kiện để cây cối hấp thụ nước và trở nên tốt tươi sau những tháng ngày phơi nắng. Thực vật phát triển mạnh mẽ và cũng có chu kỳ như con người, người ta sinh ra và lớn lên có ba quá trình, một là được sinh ra, hai là lớn lên, cuối cùng là già đi. Cây cũng vậy có lá già đi rụng xuống, lá non lại mọc lên.

Thuốc diệt muỗi và những tác hại của nó

Quan trọng hơn trong những ổ lá rơi rụng ấy chính là nơi trú ẩn thích hợp cho loài muỗi bé nhỏ, nhưng đầy nguy hiểm đối với sức khỏe chúng ta. Cứ mỗi cơn mưa kết thúc, trời quang mây tạnh, ở mỗi gốc cây hay những bãi gác, cái chum, vỏ dừa,…sẽ còn đọng lại nước tạo điều kiện cho muỗi phát triển nhanh chóng. Muỗi đốt có thể làm cho con người bệnh sốt xuất huyết nhất là ở trẻ em. Cứ vào mùa mưa số ca nhiễm sốt xuất huyết ngày càng tăng, thậm trí quá tải làm cho người dân hoan mang và lo sợ.

Từ những nguyên nhân trên nhu cầu sử dụng thuốc diệt muỗi ngày càng được nâng cao và phổ biến trong cả thành thị và nông thôn. Quá trình sử dụng thuốc diệt muỗi tràn lan trong xã hội đã ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sức khỏe người dân mà không ai để ý tới. Nhà sản xuất thì luôn đưa vào các loại hương này, hương kia như: hương chanh làm cho mùi thuốc này trở nên thơm thoa và dễ chịu, nhưng có ai biết được rằng sau những mùi hương ấy chính là chất độc.

Vì sao những con muỗi đang sống sờ sờ ra mà lại bị xịt té quay lăn ra chết. Thành phần của loại thuốc này luôn là những chất hóa học nguy hiểm. con người hít vào có thể bị viêm mũi gây hắc hơi, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến cơ quan hô hấp, lâu ngày có thể gây biến chứng xấu.