• Tin tức
  • Thực hư chuyện mua vé xe tết 2014 cần chứng minh nhân dân

Thực hư chuyện mua vé xe tết 2014 cần chứng minh nhân dân

Nhằm chống tình trạng đầu cơ vé xe tết 2014 nên một số doanh nghiệp đã đưa ra phương án bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong thời gian tới. Vì thế, mỗi hành khách chỉ được mua từ 2 đến 4 vé và phải có chứng minh nhân dân.

Hiện nay, tại các tỉnh miền Bắc, việc bán đã được đưa ra bởi những phương án, kế hoạch cụ thể. Theo đó, các doanh nghiệp cũng cam kết về tình trạng tăng giá vé không vượt mức cho phép, tình trạng số người phù hợp với số ghế, cam kết không bắt khách dọc đường,... được các doanh nghiệp áp dụng như các ngày thường trong năm.

Một số doanh nghiệp vận tải tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Hà Nội sẽ đồng loạt bán vé xe tết trong thời gian từ ngày 3-17/10 dương lịch, lịch trình bán vé sẽ được các hãng thông báo cụ thể đến khách hàng. Môt số doanh nghiệp áp dụng phương pháp khách hàng muốn mua vé phải mang theo chứng minh nhân dân và mỗi chứng minh nhân dân chỉ được mua tối đa 2 vé, trường hợp người có mang theo 2 chứng minh nhân dân cũng chỉ mua được 2 vé.

Khi có những biến động về giá vé, các doanh nghiệp sẽ thông báo cho các bến xe niêm yết công khai cho hành khách. Các bến xe có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành thông tin về giá vé của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vận tải miền nam sẽ phụ thu từ 20-60% giá vé so với ngày thường để bù rỗng một chiều trong thời gian sắp tới.