Thủ tục thành lập doanh nghiệp vàng bạc

Vàng bạc là những vật chất ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế của đất nước. Cho nên quy định của pháp luật quy định vô cùng rõ ràng về thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vàng bạc không hề đơn giản. Những quy định,những chế tài rất khắt khe đang làm khó các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Để có thể hoàn tất thủ tục nhanh nhất thì điều mà mọi người cần làm là tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ để được hỗ trợ một cách hợp pháp và nhanh chóng nhất.

Vàng bạc là những vật chất vô cùng có giá trị vì thế nó thường được dùng để làm trang sức phục vụ nhu cầu làm đẹp của con người ngày nay. Để đáp ứng như cầu ngày càng tăng cao này thì các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc cũng mọc lên như nấm. Thế nhưng chính vì vai trò đặc biệt có thể làm lũng loạn nền kinh tế cho nên pháp luật có những quy định khá khắt khe trong các thủ tục thành lập doanh nghiệp vàng bạc. Cụ thể được quy định trong Nghị định số 24/2012/NĐ-CP.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vàng bạc

1. Điều kiện để thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc.
-Điều kiện đầu tiên là doanh nghiệp phải được thành lập theo quy định của pháp luật, đã có đăng ký kinh doanh sản xuất vàng bạc trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
-Có địa điểm kinh doanh cũnng như có đầy đủ trang thiết bị để kinh doanh.

a) Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh vàng.
Để có thể hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc là vô cùng khó đặc biệt là khi kinh doanh vàng miếng. Điều kiện để có thể mua bán vàng miếng khá cao so với các ngành nghề khác.
-Doanh nghiệp phải vượt qua sự kiểm tra của ngân hàng nhà nước và cấp giấy chứng nhận được phép kinh doanh vàng miếng hoặc là giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng bạc và trang sức.
- Doanh nghiệp đã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.
- Doanh nghiệp phải có vốn điều lệ trên 100 tỷ đồng trở lên mới được thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc.
- Người muốn thành lập doanh kinh doanh vàng bạc phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán vàng hơạc quản lý bán vàng.
-Thuế phải nộp trong 2 năm liên tiếp kinh doanh vàng phải đạt tối thiểu 500 triệu trở lên và phải được xác nhận bởi cơ quan thuế.
-Doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng phải có chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương từ 5 năm tại Việt Nam.

b) Hồ sơ xin cấp giấy phép.
Nếu doanh nghiệp đã đủ các điều kiện như trên thì để hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp vàng bạc thì còn cần thêm một bộ hồ sơ nữa. Hồ sơ này bao gồm:
-Đơn đề nghị được cấp giáy phép mua bán vàng miếng gửi tới Ngân hàng nhà nước.
-Giấy chứng nhận doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh vàng.
-Giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh của các chi nhánh ( nếu có).
-Xác nhận của cơ quan thuế về số thuế mà doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đã nộp theo đúng quy định của pháp luật.
Sau khi hồ sơ đã được nộp lên Ngân hàng nhà nước thì sau 30 ngày làm việc, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh ( nếu hồ sơ hợp lí). Còn nếu hồ sơ không hợp lí thì sẽ cần sửa đổi, bổ sung.

Trên đây là những thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc cần hoàn tất.