• Doanh nghiệp
  • Thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính như thế nào

Thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính như thế nào

Thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính là điều mà không phải ai cũng nắm được. Nhiều doanh nghiệp khi tiến hành thành lập doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề hoàn tất thủ tục cũng như các quy định liên quan.

Nhiều người khi muốn thành lập công ty tư vấn tài chính đã tìm đến sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất cũng như đúng pháp luật nhất. Đây đang là một giải pháp hiệu quả nhất mà nhiều người lựa chọn khi bản thân không nắm rõ các quy định của pháp luật về việc thành lập doanh nghiệp.

Để chuẩn bị thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính một cách đầy đủ và chính xác nhất thì trước hết doanh nghiệp phải biết được doanh nghiệp mình đã có đủ điều kiện về tài chính và nhân lực để thành lập doanh nghiệp tư vấn tài chính theo quy định của pháp luật hay chưa. 

Thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính

Doanh nghiệp phải biết rõ một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn tài chính muốn được cơ quan chức năng thông qua thì trong doanh nghiệp phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề kế toán. Một trong 02 người đó là quản lý của công ty. Khác với các ngành nghề khác có thể thành lập các loại hình khác nhau tùy doanh nghiệp lựa chọn thì ngành nghề tư vấn tài chính chỉ được phép thành lập dưới 03 loại hình gồm: công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty hợp danh.

Ngoài điều kiện nói trên thì thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính mà doanh nghiệp cần chuẩn bị còn là hồ sơ pháp lý phù hợp và đầy đủ giấy tờ:
- Mẫu đề nghị đăng ký kinh doanh theo quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
- Bản dự thảo điều lệ công ty có chữ ký của các cổ đông trong công ty.
- Danh sách cổ đông của công ty và bản sao giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
- Nếu công ty thành lập theo loại hình công ty hợp danh thì doanh nghiệp cần chuẩn bị văn bản xác vốn pháp định do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
- Chứng chỉ hành nghề của đại diện công ty.

Sau khi doanh nghiệp cung cấp đủ hồ sơ, giấy tờ cho Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư khu vực Tỉnh, Thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký, trong vòng 10 ngày làm việc, cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ cũng như trả kết quả thông báo chính thức doanh nghiệp có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay chưa.

Việc chuẩn bị thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính không hề đơn giản. Chính vì vậy, doanh nghiệp hoặc là tự mình tìm hiểu kỹ càng các quy định của pháp luật hoặc doanh nghiệp có thể nhờ tới sự trợ giúp của các công ty dịch vụ chuyên hỗ trợ thành lập doanh nghiệp trọn gói để yên tâm hơn về mặt pháp lý.