Thiết kế website chuyên nghiệp có nhanh không?

Để thiết kế website chuyên nghiệp cho nhu cầu sử dụng cá nhân hay doanh nghiệp của mình, chúng ta cần phải trải qua một quá trình dài để có thể đi đến kết quả cho website chất lượng. Tuy nhiên ai cũng muốn quá trình này nhanh chóng nhất để có thể sử dụng website của mình sớm nhất.

Tuy nhiên, thời gian để có thể thiết kế web chuyên nghiệp không phải là một vấn đề mà chúng ta có thể biết chính xác, nó không cố định cho tất cả các website giống nhau mà ngược lại tùy từng hoàn cảnh và yêu cầu cụ thể mà thời gian để hoàn thành một website chuyên nghiệp sẽ khác nhau.

Do đó, trước khi tiến hành thiết kế website chuyên nghiệp cho mình bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng của mình để có thể biết được khoảng thời gian chính xác mà mình có thể sở hữu website là bao nhiêu lâu. Thiết kế website chuyên nghiệp tại các đơn vị có quy mô lớn, uy tín và chất lượng thì tốc độ có thể nhanh chóng hơn là những đơn vị nhỏ không đủ năng lực để có thể hoàn thành nhanh chóng.

Thiết kế website chuyên nghiệp nhanh hay không là một vấn đề phụ thuộc vào nhu cầu về website của bạn có phức tạp hay không, cũng như năng lực của đơn vị thiết kế web mà bạn đã chọn có đủ để tiến hành các hoạt động thiết kế một cách nhanh chóng hay không.

Thiết kế website chuyên nghiệp có nhanh không?

Quy trình thiết kế web trực quan

Tạo ảnh ghép phần tử

Ảnh ghép phần tử này của MDS cho thấy các nút sẽ trông như thế nào và hoạt động như thế nào trên các thiết bị khác nhau.

Bạn có ý tưởng thú vị cho các yếu tố tương tác hoặc thuật sĩ động khác không? Ảnh ghép yếu tố là một cách hay để thu thập những thứ này ở một nơi và để chúng trông giống và đẹp hành động như họ sẽ làm trong thiết kế cuối cùng. Cho dù đó là một nút có trạng thái di chuột ưa thích hay một cách sáng tạo để tiết lộ các loại nội dung khác nhau, ảnh ghép phần tử cho khách hàng thấy mọi thứ sẽ hoạt động như thế nào khi trang web hoạt động.

Ảnh ghép phần tử trình bày các phần chức năng khác nhau của trang web ở các trạng thái nửa biệt lập, điều này có thể khiến bạn khó hình dung chúng sẽ trông như thế nào trong một bố cục giống với nội dung thực tế hơn. Ảnh ghép yếu tố rất hữu ích, nhưng đừng quá tập trung và dành quá nhiều thời gian cho các tính năng có thể không tạo nên tác phẩm cuối cùng. Cuối cùng, ảnh ghép phần tử có lẽ phù hợp nhất để sử dụng như một loại bàn di chuột cá nhân, nơi bạn có thể thêm tính tương tác và hoạt ảnh để làm nổi bật các yếu tố từ các ô kiểu và / hoặc bảng tâm trạng của bạn, thay vì như một công cụ giao tiếp với khách hàng hoặc đồng nghiệp.

Bắt đầu thiết kế

Giao diện, cảm nhận và các yếu tố hình ảnh đều đã được phê duyệt. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu sắp xếp các trang và tích hợp nội dung.

Một ô phong cách cho bạn một khởi đầu thuận lợi. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và có một thiết kế tập trung hơn thay vì làm mọi thứ trôi chảy. Sẽ không có bất kỳ sự ngạc nhiên nào đối với khách hàng vì họ đã quen với các yếu tố đồ họa.

Các ô kiểu là một điểm khởi đầu tốt, nhưng bạn luôn có thể thực hiện thay đổi nếu có điều gì đó không hoạt động trong bố cục thực tế. Màu sắc tươi sáng trông rất tuyệt vời đó thực sự có thể áp đảo. Và logo được cách điệu quá mức đó có thể gây mất tập trung trong một bố cục tối giản hơn. Cách duy nhất bạn có thể biết những phong cách này có hoạt động hay không là áp dụng chúng vào thiết kế thực tế.

Trong giai đoạn thiết kế hình ảnh, bạn sẽ:

+ Bố cục hình ảnh, văn bản và nội dung khác

+ Tạo menu và các thành phần điều hướng khác

+ Đảm bảo nội dung và thiết kế đang hoạt động cùng nhau để đạt được mục tiêu của trang web

+ Tinh chỉnh thiết kế và nội dung và thực hiện các thay đổi khi cần thiết

+ Tích hợp phản hồi của khách hàng

Nhưng trước khi hiểu được tất cả những điều đó, bạn sẽ muốn dịch tác phẩm xếp kiểu của mình thành HTML / CSS thực để sử dụng trên trang web.