Thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì ?

Thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì ? Giấy tờ thủ tục như thế nào ? Có đơn giản hay không ? Đây dường như là những câu hỏi muôn thuở của bất kì chủ doanh nghiệp nào khi bắt đầu có ý định thành lập doanh nghiệp.

Những điều mà doanh nghiệp cần quan tâm khi thành lập đã được dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ hỗ trợ một cách cụ thể, chính xác và rất đúng trình tự. Hơn thế nữa thì dịch vụ này còn hỗ trợ trọn gói việc thực hiện các thủ tục, giấy tờ nếu doanh nghiệp yêu cầu nữa.

Thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì ? Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về vấn đề này như sau:

Thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì

1.Xác nhận ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh.
Việc này khá quan trọng vì nó không chỉ liên quan đến các thủ tục đăng kí kinh doanh thông thường, mà còn liên quan đến các vấn đề khác như chứng chỉ hành nghề hoặc phải đáp ứng được các yêu cầu đặc thù nếu chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

2.Xác định nguồn vốn điều lệ.
-Các nhà đầu tư ngày từ ban đầu nên xác định rõ loại tài sản nào sẽ dùng để góp vốn.
-Nếu tài sản góp vốn không phải đồng tiền Việt Nam mà là ngoại tệ được tự do chuyển đổi, vàng thì các cổ đông phải cùng tham gia hoạch định giá cả để làm cơ sở cho việc góp vốn cũng như các công việc hạch toán, kế toán sau này.
- Các nhà đàu tư phải trao đổi để đạt được sự thỏa thuận thống nhất về phương thức định giá và tổ chức định giá trước khi thành lập doanh nghiệp để tránh sau này khi doanh nghiệp đã thành lập xong lại xảy ra mẫu thuẫn dẫn đến việc kinh doanh bị trì trệ.

3. Xác định số lượng thành viên và loại hình công ty.
Một trong những vấn đề cũng đáng được lưu ý khi trả lời câu hỏi thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì đó chính là số lượng thành viên góp vốn cũng như loại hình công ty.
-Nếu doanh nghiệp chỉ có một nhà đầu tư thì sẽ là công ty tư nhân hay công ty TNHH một thành viên.
-Nếu doanh nghiệp có 2 nhà đầu tư trở lên thì sẽ có 2 sự lựa chọn là công ty TNHH 2 thành viên hoặc là công ty cổ phần.

4. Lựa chọn tên cho doanh nghiệp.
Cái tên cũng chính là linh hồn của doanh nghiệp. Chọn cái tên phù hợp có thể giúp cho doanh nghiệp có cơ hội phát triển. Tên công ty có thể đặt bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài hoặc tên viết tắt.
Tuy nhiên tên doanh nghiệp tuyệt đối không được trùng lắp với tên đã được đặt của các doanh nghiệp trước.

5.Xác định địa điểm kịnh doanh.
Địa điểm kinh doanh cho phép những giao dịch của doanh nghiệp được diễn ra thuận lợi. Đia điểm giao dịch có địa chỉ rõ ràng, cụ thể sẽ tạo nên niềm tin cho khách hàng.

6.Hợp đồng thỏa thuận thành lập công ty.
Hợp đồng thỏa thuận thành lập đầu tư là vô cùng quan trọng. tuy nhiên hiện nay thường chỉ có những doanh nghiệp đầu tư trong nước liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài mới được yêu cầu có loại hợp đồng này.
Dù vậy tốt nhất cho dù là không được yêu cầu thì tốt nhất các doanh nghiệp cũng nên làm hợp đồng này để xác định rõ quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư tránh những tranh chấp sau này.

Chúng ta vừa điểm qua một số vấn đề liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích.