• Thị trường
  • Tại sao phải học huấn luyện an toàn thiết bị áp lực?

Tại sao phải học huấn luyện an toàn thiết bị áp lực?

Một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn thảm khốc do thiết bị áp lực gây ra không chỉ dừng lại ở việc không tiến hành kiểm định thiết bị áp lực mà còn xuất phát trực tiếp từ chính con người hay nói cách khác là người lao động làm việc trực tiếp với thiết bị đó.

Tại sao người lao động phải học huấn luyện an toàn thiết bị áp lực?

Với những vụ tai nạn do thiết bị áp lực gây ra trong thời gian gần đây là yếu tố đáng báo động, chính vì thế quy định về việc kiểm định thiết bị áp lực do nhà nước ban hành ngày càng được siết chặt hơn rất nhiều. Và cũng theo quy định là những người lao động nếu muốn tiếp xúc hoặc làm việc với thiết bị nguy hiểm này thì bắt buộc phải học qua lớp huấn luyện an toàn thì mới được làm việc. Vì bên cạnh nguyên nhân gây ra tai nạn là do máy móc hư hỏng thì yếu tố con người cũng mang tính quyết định, có rất nhiều doanh nghiệp trực tiếp cho người lao động sử dụng các thiết bị này mà chưa hề trải qua bất kỳ lớp đào tạo hay huấn luyện nào. Chính vì thế, việc sử dụng còn gặp rất nhiều khó khăn, cùng với đó nếu học qua lớp huấn luyện thì trong quá trình làm việc nếu thiết bị gặp yếu tố bất thường thì mới có thể phát hiện ra một cách nhanh chóng và kịp thời kiểm định thiết bị áp lực tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

kiểm định thiết bị áp lực

Không những vậy, thông qua lớp huấn luyện người lao động còn được hướng dẫn những cách “sơ chế” trong trường hợp nguy cấp mà các thiết bị bị rủi ro bất chợt để ngăn chặn không cho việc cháy nổ xảy ra. Quan trọng là vậy nhưng hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp còn lơ là việc cho người lao động học qua lớp này nên hậu quả lớn nhất có thể dẫn đến là các vụ tai nạn do thiết bị áp lực gây ra ngày càng nhiều.  Theo quy định chung thì những người lao động muốn vận hành các thiết bị nằm trong danh mục nguy hiểm thì cần phải có chứng chỉ đã học qua lớp huấn luyện an toàn nên khách hàng cũng cần cân nhắc đến vấn đề này.

Học huấn luyện an toàn thiết bị áp lực ở đâu?

Bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ kiểm định thiết bị áp lực uy tín thì việc tìm ra những nơi huấn luyện an toàn thật sự chất lượng cũng là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Vì không phải nơi nào cũng dạy có tâm và uy tín nên trước khi tìm đơn vị huấn luyện thì doanh nghiệp tốt hơn hết cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng thông qua phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội hay Internet. Đồng thời lắng nghe ý kiến phản hồi của những khách hàng đã từng trải nghiệm qua dịch vụ huấn luyện an toàn tại đơn vị đó để xem xét xem có phù hợp với điều kiện và tiêu chuẩn mình đề ra ngay từ đầu hay không. Không những vậy, cũng cần quan tâm đến yếu tố kinh nghiệm và đội ngũ giáo viên huấn luyện của trung tâm đó có thật sự chất lượng hay không trước khi đưa ra quyết định.