Tại sao các website cần chú trọng SEO?

SEO gần đây đã trở thành điều chú trọng của gần như 100% các website. Làm website thì phải có SEO. SEO quyết định độ thành công của website. Vậy, SEO có ý nghĩa như thế nào với việc xây dựng website của bạn? Tại sao website cần chú trọng đến SEO?

Tại sao các website cần chú trọng SEO?

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization – quá trình tối ưu hóa website. Việc tối ưu hóa website là để website của mình có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Muốn website mình thành công, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, cần phải tìm cách để website đó có một lượng khách ra vào nhất định. Chưa dừng lại tại đó, những khách “ghé thăm” ấy cần là những người đang thực sự có nhu cầu mua sản phẩm/mua dịch vụ mà website của bạn đang đáp ứng. Làm được điều đó tức là bạn đã tăng được khả năng lớn bán được dịch vụ/sản phẩm của công ty mình. Đó chính là điều mà dịch vụ seo website làm được!

SEO giúp website của bạn trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,…  Khi khách hàng nhập từ khóa, công cụ tìm kiếm đó sẽ cho ra các kết quả. Nếu website bạn làm SEO tốt và nằm trong top 5 những kết quả được đưa ra, cơ hội được khách hàng “ghé thăm” website sẽ tăng.

Nằm ở vị trí top trên các công cụ tìm kiếm có thể cho thấy website bạn là một thương hiệu tốt và có nhiều người quan tâm.

Xây dựng một team SEO là việc cần phải làm ngay khi xây dựng một website. Khi ấy, website chưa có cấu trúc cụ thể nên việc xây dựng cấu trúc sao cho website thân thiện với công cụ tìm kiếm dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

SEO đang là một “cuộc chơi” vô cùng căng thẳng, đang trên đà phát triển giữa các doanh nghiệp và vẫn luôn là một trong những phần quan trọng nhất khi xây dựng thương hiệu. Doanh nghiệp của bạn đang xây dựng chiến dịch SEO, đối thủ của bạn cũng vậy. Muốn cạnh tranh chỉ còn cách là liên tục đầu tư vào SEO để cải thiện vị trí top của mình, giúp website doanh nghiệp bạn có chỗ đứng trên thị trường tiềm năng như thị trường trực tuyến.