• Tin tức
  • Tác hại từ việc tẩy lông không đúng cách

Tác hại từ việc tẩy lông không đúng cách

Tẩy lông là vấn đề được bàn luận khá sôi nổi của đông dảo chị em. Mọi người cũng nhau chia sẻ nhiều kinh nghiệm tẩy lông hiệu quả trên các diễn đàn mạng. Nhưng liệu mọi người đã áp dụng đúng cách chưa? Và liệu chúng có an toàn và không hề gây tác dụng phụ nào chứ?

Tác hại từ việc tẩy lông không đúng cách

 

Phương pháp được mọi người chia sẻ nhiều nhất là các phương pháp tẩy lông tự nhiên, sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên rất dễ tìm để tạo hỗn hợp tẩy lông. Phương pháp này có vô số công thức biến hóa, thực sự cách nào cũng na ná nhau, chỉ thêm hoặc bớt một vài nguyên liệu. Thực tế thì chưa có ai kiểm chứng cách tẩy lông này liệu có an toàn không, nhưng đa phần các cách đều sử dụng những nguyên liệu rất tốt cho da như bột nghệ, mật ong, dầu dừa và cả dầu ô liu hay cà chua… Mặc dù không rõ nhưng mọi người vẫn đổ xô nhau để làm thử.

Thực tế, các cách làm này đều có chung một nhược điểm là gây tổn thương da, bởi các cách đều là hỗn hợp nóng bôi trực tiếp lên da. Khi da tiếp xúc với hỗn hợp nóng, nhẹ sẽ làm da bị đỏ và sưng, nặng là đối với làn da mẫn cảm có thể gây viêm da. Ngoài ra, các phương pháp này chưa được kiểm chứng, dù sử dụng nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho da nhưng khi trộn chúng lại với nhau ở cùng một nhiệt độ cao thì ai có thể đảm bảo rằng chúng sẽ không chuyển hóa thành một loại chất độc nào đó. Rất nhiều trường hợp sử dụng các phương pháp này gây ra dị ứng và phải mất vài tuần mới khỏi, và bạn sẽ tốn thêm một ít chi phí nữa để đi khám da nếu chúng không khỏi sau một vài tuần.

Dù các cách này rất dễ thực hiện và nhìn chung có vẻ rất an toàn, nhưng bạn cũng không nên để mình trở thành mồi thử thuốc, vì nếu có thiệt hại thì chỉ có bạn phải tốn chi phí chữa trị mà lại ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Để an toàn hơn, nếu muốn triệt lông thì các bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ để thực hiện triệt lông vĩnh viễn. Nơi đây được trang bị máy móc hiện đại, làm việc dựa trên cơ sở khoa học và được cấp giấy chứng nhận an toàn của Bộ Y tế. Ngoài ra, chi phí cho quá trình trị liệu không còn cao như trước nên bạn hoàn toàn yên tâm đến đây để làm đẹp mà không lo tác dụng phụ hay túi tiền của mình. Hy vọng các bạn có thể làm đẹp một cách an toàn và hiệu quả.