• Thị trường
  • Sự lạm dụng xe đẩy em bé của bố mẹ ngày càng nhiều

Sự lạm dụng xe đẩy em bé của bố mẹ ngày càng nhiều

Việc lạm dụng xe đẩy em bé hiện nay đã trở nên khá phổ biến với những người chọn mua xe đẩy em bé cho con của mình. Xu hướng này càng tăng chứ không có đáu hiệu giảm.

Nguyên nhân gây nên hiện là do bố mẹ thuộc những người có công việc quá bận rộn. Họ chọn mua xe đẩy em bé để chăm con dễ dàng hơn nhưng lại vì công việc quá tấp nập rồi lại quay sang ỷ lại vào xe đẩy em bé. Việc an tâm cho bé tự chơi một mình trong xe đẩy đã gây nên những tác hại nghiêm trọng đến đến tâm lí của trẻ.

Đầu tiên là ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất của trẻ. Đây chính là một trong những khuyến cáo của nhà sản xuất về việc cứ cho bé suốt ngày ngồi trong xe đẩy em bé.  Thử hỏi nếu suốt ngày cứ ngồi hay nằm trong xe đẩy thì làm sao bé có thể có một sức khỏe tốt cho được.

Sau đó là ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ. Tâm lí của trẻ con thật ra rất nhạy cảm . Việc bị bỏ vào một nơi chật hẹp, không ai quan tâm đến thì bé sẽ cảm thấy buồn chán, sau đó là đến quen dần, không quan tâm đến nữa. Học cách chơi một mình, thích ứng với cuộc sống im lặng. Những suy nghĩ, cách hành động này sẽ dẫn bé dần đến gần hơn với chứng bệnh trầm cảm ngay từ nhỏ mà phần lớn bố mẹ lại không biết đến điều này, cứ vô tình cho trẻ ngồi suốt trong xe đẩy.

Hiện tượng lạm dụng này gây ảnh hưởng rất xấu đến trẻ về cả thể chất lẫn tinh thần nhưng càng lúc càng có nhiều bố mẹ lâm vào việc lạm dụng này.  Đồng ý nguyên nhân đến là do công việc bận rộn nhưng chúng ta cũng phải biết việc chăm con cũng quan trọng không kém công việc của mình. Biết là khó khăn nhưng các bạn cũng phải cố gắng điều chỉnh cho phù hợp để cân bằng giữa công việc và việc chăm con một cách hợp lí nhất có thể. Đừng để mắc sai lầm không đáng.