Sự khác nhau giữa băng keo OPP trong và đục

Các loại băng keo luôn hiện diện ở mọi nơi, trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, từ nhu cầu dùng tại các hộ gia đình cho tới các nhà máy, xí nghiệp. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu, làm rõ các loại băng keo OPP phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nhu cầu sử dụng băng keo

Băng keo, hay còn được gọi là băng dính, hoặc tape (theo tiếng Anh) có kết cấu khá đơn giản, dễ sử dụng. Thông thường, kết cấu cơ bản sẽ gồm một mặt dính tác dụng trực tiếp vào bề mặt vật, mặt còn lại được làm từ màng film OPP hay PVC,... là phổ biến. Có loại băng dính hai mặt thì sẽ được cấu tạo với hai lớp màng dính.

Sự khác nhau giữa băng keo OPP trong và đục

Không hề quá khi nói bất cứ gia đình nào cũng đều sở hữu ít nhất một cuộn băng dính trong nhà mình. Nhờ lớp màng dính này của mình mà các loại băng dính nói chung hay băng keo OPP nói riêng có tác dụng tốt trong việc kết nối bề mặt các vật liệu, hàng hóa, vật dụng trong gia đình và nhất là trong đóng gói các thùng hàng carton dùng trong công nghiệp.

Có rất nhiều loại băng keo để sử dụng phù hợp với nhu cầu, chức năng cho tới kích cỡ, hình dạng khác nhau, cụ thể có thể kể tới:

- Theo chất liệu: phổ biến có băng keo PVC, OPP, ngoài ra còn có băng keo xốp, sợi thủy tinh, băng dính được thiết kế sặc sỡ dùng cho trang trí, băng keo vải và simili,…

- Theo chức năng: băng keo dùng để đóng thùng, dùng trong văn phòng, băng cách điện,…

- Theo thông số kỹ thuật: từ 0,5 F, 1 F,… cho tới 7 F; cùng với đó là chiều dài được tính theo đơn vị yard (xấp xỉ 0,91 mét) – được sản xuất phổ biến từ 18, 24 yard cho tới 100 yard.

Phân biệt các loại băng keo OPP

Băng dính OPP có thể nói là được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất trên thị trường, chính là loại băng dính mà được dùng thường xuyên tại các gia đình nhờ vào độ đàn hồi cùng độ dính, khả năng chịu lực tốt, thích hợp với cả nhiều loại vật liệu nên ứng dụng được phổ biến tại các xí nghiệp, xưởng sản xuất.

Cũng giống như phần lớn các loại băng keo khác, băng keo OPP cũng với chức năng chính là chuyên dụng trong việc đóng các thùng hàng, pallet trong các nhà máy, xí nghiệp, ngoài ra nó vẫn có thể được sử dụng tốt trong các công việc thường ngày như cố định các vật phẩm thông dụng trong đời sống: sách vở, văn phòng phẩm,… hay góp phần giúp sửa chữa các vật dụng hỏng hóc thông thường.

Về phân loại, băng keo OPP được chia làm hai loại chính là băng keo trong và băng keo đục với độ dày khá linh hoạt, thường từ 0,04 mm cho tới 0,05 mm. Chúng không có sự khác nhau nhất định về tính năng, tuy nhiên hai loại băng keo OPP này được sử dụng với hai mục đích khác nhau.

- Băng keo OPP đục: vẫn với lớp màng dính tiếp giáp với sản phẩm cần dán, mặt còn lại thường là màu nâu nhạt, hơi đục giống với cái tên của nó – điều này có tác dụng trong việc các khách hàng, hay doanh nghiệp không muốn để lộ ra sản phẩm của mình trong quá trình vận chuyển. Lớp màng này vẫn có thể viết được lên tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

- Băng keo OPP trong: đây là sản phẩm được sử dụng vô cùng phổ biến và thông dụng, không chỉ ở trong hai loại băng keo được làm từ OPP này. Lớp màng không dính của sản phẩm này được chế tạo trong suốt, phù hợp với nhu cầu muốn xem được hàng hóa bên trong. Đồng thời với đó, có một số kiện hàng hay được ghi chú lên thùng carton, người ta thường dán loại băng dính này lên để giữ cho ghi chú được giữ nguyên, không bị che lấp, tẩy xóa hay làm mờ cũng như bị các yếu tố khác không may tác động như mưa, nước,…

Việc phân biệt hai loại băng keo OPP này rất đơn giản, chỉ cần nhìn bằng mắt thường là cũng đã có thể nhận ra được ngay. Từ đó mọi người sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.