• Tin tức
  • Sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào?

Sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào?

Khi mà quy định sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là áp dụng thì đến nay nhiều doanh nghiệp vẫn không biết phải sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho hợp pháp.

Nếu cho các doanh nghiệp lựa chọn thì hầu như doanh nghiệp nào cũng chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ để hợp tác. Bởi dịch vụ này không chỉ có giá thành rẻ mà chất lượng hóa đơn cũng rất vượt trội.

Sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào?Có nhiều lý do khiến nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào mới hợp lệ. Thực tế thì mặc dù thời gian áp dụng hóa đơn này đến ngày 1/1/2018 là bắt đầu, tức là chỉ còn khoảng chưa đây nửa tháng nữa nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa được các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn một cách cụ thể đối với việc sử dụng hóa đơn này. Nhiều doanh nghiệp còn đang chưa biết là mình có thuộc đối tượng áp dụng bắt buộc hóa đơn điện tử vào năm 2018 hay không nữa.

Thực trang trên cũng không quá khó để lý giải. Vì thực tế thì từ xưa đến nay các doanh nghiệp chỉ quen với việc sử dụng hóa đơn giấy. Vì thế mà khi áp dụng hóa đơn điện tử thì khó tránh khỏi tình trạng bỡ ngỡ và hoang mang. Hơn thế nữa thì việc doanh nghiệp không biết nên sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho đúng là do hiện nay hóa đơn điện tử là một khái niệm khá mới nên cũng không có nhiều thông tin để cho các doanh nghiệp có thể tìm hiểu một cách cụ thể và chính xác nhất.

Hơn thế nữa thì khi mà có thông tin ban hành áp dụng hóa đơn điện tử thì các công văn gửi đến cho doanh nghiệp để thông báo về việc sử dụng hóa đơn này còn rất chung chung. Hầu như tất cả chỉ mang tính chất thông báo cho có lệ chứ không đặt nặng vấn đề hiệu quả đối với các doanh nghiệp. Chính vì thế mà từ việc không nắm rõ thông tin thì sau khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng thì doanh nghiệp sẽ càng hoang mang hơn rất nhiều.

Chính vì việc không biết cách sử dung sao cho đúng cách và hợp lý nên đến nay nhiều doanh nghiệp vẫn còn rất băn khoăn và lo lắng đến hiệu quả công việc khi áp dụng chính thức loại hình hóa đơn này. Nó có thực sự mang lại hiệu quả thiết thực như những gì mà cơ quan chức năng cam kết hay không đang còn là câu hỏi chưa có câu trả lời thỏa đáng cho các doanh nghiệp.

Như vậy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho hợp lệ và hiệu quả của các doanh nghiệp đang cần cơ quan chức năng có sự lý giải một cách cụ thể để các doanh nghiệp yên tâm hơn khi áp dụng loại hình hóa đơn mới này.