• Doanh nghiệp
  • Sơn tường có ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Sơn tường có ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Nhiều người hằng ngày tiếp xúc với sơn tường mà không biết rằng sơn tường có ảnh hưởng tới sức khỏe con người không, câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây nhé.

Sơn Bảy Màu xin chia sẻ tới mọi người về tác hại của sơn tường tới sức khỏe con người. Thông thường cái gì được cấu thành từ hóa chất sẽ đem lại hệ quả không ít cũng nhiều tới con người và môi trường. Và sơn tường cũng vậy.

Trước đây, khi chưa có công nghệ phát triển, trong sơn tường luôn ẩn chứa benzen, loại chất hữu cơ thơm, làm dung môi để pha chế sơn. Và chuyên gia đã phân tích ra rằng benzen cực độc với cơ thể con người và xác định đây là một trong những chất gây ung thư máu, một căn bệnh cướp đi hàng ngàn tính mạng của con người.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Bảng giá sơn Dulux

Vào những năm 2000, một cuộc nghiên cứu diễn ra với những công nhân, thợ sơn thì cho thấy nhiều trường hợp bị ung thư máu do viện y học lao động và vệ sinh môi trường điều tra được, nguyên nhân là do những người này tiếp xúc với sơn trong một thời gian dài có dung môi hòa tan là benzen.

Vậy nên câu hỏi sơn tường có ảnh hưởng tới sức khỏe con người không thì câu trả lời sẽ là có. Thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng, cực kì nghiêm trọng, nhất là với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

 


Thành phần cấu tạo của sơn nước trước đây có nhiều hóa chất gây hại cho con người

 

Mặc dù hiện nay, benzen bị cấm trong các thành phần sơn, tuy nhiên với những hãng sơn không tên tuổi, kém chất lượng thì vẫn tồn tại, bởi ai biết rằng lợi nhuận mang lại nhiều hơn so với chi phí bỏ ra.

Thay vào đó là những hóa chất hữu cơ VOC, thành phần bay hơi giúp sơn khô nhanh hơn, nếu một người lớn bình thường tiếp xúc trong một căn phòng kín không cửa sổ sẽ gây nên tình trạng mất trí nhớ tạm thời, thậm chí buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, những hiện tượng này xảy ra thường xuyên với những thợ sơn tiếp xúc sơn hằng ngày.

 


Những người có công việc tiếp xúc hằng ngày với sơn

Vậy nên làm sao để vừa làm đẹp cho căn nhà, vừa không gây hại tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn phải thật kĩ chọn lựa những hãng sơn không có nhiều hàm lượng VOC, không hóa chất độc hại như chì, asen, thủy ngân.

Và Sơn Bảy Màu cung cấp cho quý khách hàng những hãng sơn không chứa những hóa chất độc hại này như sơn Dulux, sơn Nippon, sơn Jotun,… khi mà công nghệ ngày càng phát triển thì những hãng sơn chất lượng này đã thay vào những thành phần khác thân thiện với con người hơn nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ tốt ngôi nhà và công trình.

 


Dây chuyền phát triển sơn hiện đại của nhà máy sơn Dulux

 

Sơn Bảy Màu là đại lý chuyên cung cấp tất cả những loại sơn tường nổi tiếng về chất lượng và không có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Hãy yên tâm khi sử dụng sơn tại công ty chúng tôi vì mục tiêu phát triển dựa trên lợi ích của chính khách hàng, đảm bảo hàng chính hãng với giá cả cực kì phải chăng do nhập từ nhà máy trực tiếp sản xuất sơn.

SONBAYMAU.COM