• Tin tức
  • So sánh đèn pha Led với các loại đèn khác: Loại nào an toàn?

So sánh đèn pha Led với các loại đèn khác: Loại nào an toàn?

An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu trong cuộc sống. Đối với đèn chiếu sáng cũng cần được lựa chọn kỹ càng đề đảm bảo tiêu chí đó. So sánh đèn pha Led với các loại đèn để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.

Đèn pha Led phát sáng dựa trên nguyên lý dòng điện đi qua lớp bán dẫn P-N, không phát ra tia cực tím. Nhưng với đèn compact, muốn phát sáng thì phải phát tia cực tím vào lớp huỳnh quang và hơi thủy ngân kích thích lớp huỳnh quang phát sáng hay như đèn sợi đốt thì cần dây tóc nóng đỏ đến mức phát sáng nên đương nhiên, trong quá trình chiếu sáng, hai loại đèn này sẽ phát ra tia cực tím.

 So sánh đèn pha Led với các loại đèn khác về chất liệu sẽ thấy đèn pha Led an toàn hơn rất nhiều. Đèn compact hay sợi đốt được làm bằng thủy tinh dễ vỡ, lại chứa thủy ngân nên khi vỡ sẽ có một lượng thủy ngân chảy ra, rất độc hại, nhất là đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. Trong khi đó, đèn pha Led được làm từ nhôm – nhựa, khó vỡ và không chứa thủy ngân. Ánh sáng mà đèn pha Led phát ra cũng rất dịu nhẹ, không gây chói mắt. So sánh đèn pha Led với các loại đèn khác về độ nguy hiểm, điện áp đèn pha Led sáng 3V-12VDC, cách ly, không giật. Nhưng đèn compact và sợi đốt, cao áp 220VAC nên rất dễ gây giật điện.

Từ phép so sánh như trên, người dùng đã có thể đưa ra một lựa chọn an toàn cho sức khỏe của mình và gia đình.

 

 

Email: info@hoangphatlighting.vn

 

Website: www.hoangphatlighting.com