• Bài PR
  • Sau lăn kim không nên ăn gì để vết thương nhanh lành?

Sau lăn kim không nên ăn gì để vết thương nhanh lành?

Để vết thương nhanh chóng được phục hồi sau khi tiến hành lăn kim, kích thích quá trình tái tạo tế bào da và làm lấp đầy các vết sẹo, chúng ta không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da mà còn phải hạn chế một số thực phẩm không tốt cho những tổn thương trên da.

Sau lăn kim không nên ăn gì để vết thương nhanh lành?
Sau khi tiến hành lăn kim trị sẹo rỗ, nếu ăn phải những thức ăn dưới đây sẽ có nguy cơ khiến cho tổn thương lâu lành và vết sẹo sẽ khó chữa trị hơn.
- Rau muống: Rau muống có tính mát, vị ngọt, ngoài ra theo đông y thì rau muống có tác dụng giải độc, kích thích sinh da non. Tuy nhiên, do rau muống kích thích sinh da non thái quá làm cho vết thương bị sẹo lồi, do đó, sau khi lăn kim, cần hạn chế ăn rau muống.
- Trứng: Trứng có nguy cơ để lại vết trắng hoặc loang lổ trên da (giống như vết lang ben).
- Đồ nếp và thịt gà: Hai loại thức ăn này có thể khiến cho các tổn thương trên da có hiện tượng sưng, mưng mủ, có nguy cơ gây nhiễm trùng da.
Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả trị sẹo ở mức tốt nhất, nhanh chóng nhất, lại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da, sau khi lăn kim, các bạn nên kiêng ăn những  món được chế biến từ các loại thực phẩm này.