Quy trình thành lập công ty cổ phần

Khi tiến hành thành lập công ty cổ phần thì việc đảm bảo thực hiện đúng quy trình thành lập công ty cổ phần là điều rất quan trọng để có thể giúp cho bạn có thể nhanh chóng thành lập công ty nhưng những gì mình đã dự kiến.

Hiện nay, việc tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất đối với các giấy tờ và thủ tục pháp lý. Lựa chọn này là cách để bạn có thể giải quyết các công việc mà mình đang chưa biết nên giải quyết như thế nào cho hợp pháp.

Quy trình thành lập công ty cổ phầnChúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem quy trình thành lập công ty cổ phần gồm những bước nào và liệu nó có quá khó để có thể thực hiện hay không nhé.

1. Chuẩn bị điều kiện

Nếu muốn được đăng ký thành lập công ty cổ phần thì phải đáp ứng đủ các điều kiện như:

- Điều kiện về cổ đông thành lập công ty

- Điều kiện về vốn

- Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

- Điều kiện về tên công ty

- Điều kiện về trụ sở chính của công ty

2. Chuẩn bị hồ sơ

Trong quy trình thành lập công ty cổ phần thì không thể thiếu việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty được. Khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ thì bạn cần lưu ý các thông tin sau:

- Hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật

- Hồ sơ đăng ký thành lập công ty phải đảm bảo có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty và chữ ký của các cổ đông thành lập công ty.

- Nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kèm theo như: giấy xác nhận vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề…

3. Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn cần tiến hành nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng và thực hiện đúng quy trình thành lập công ty cổ phần được quy định tại đây. Bạn cần phải lưu ý đóng đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Sau khi nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ trao biên nhận để hẹn ngày trả kết quả. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì thông báo để bạn biết và sửa đổi hay bổ sung thông tin. Nếu trong thời gian hẹn trả kết quả mà bạn không nhận được thông báo nào từ cơ quan chức năng thì đến ngày hẹn có thể đến cơ quan chức năng để nhận kết quả.

Trên đây là những lưu ý khi bạn thực hiện quy trình thành lập công ty cổ phần. Hy vọng, nó có thể giúp cho bạn có thể nắm bắt được thông tin một cách chi tiết nhất.