• Tin tức
  • Quạt công nghiệp với những mẫu mã đáng yêu

Quạt công nghiệp với những mẫu mã đáng yêu

Áo in chữ "Tôi yêu Hà Nội", nón lá "Mừng 1000 năm Thăng Long", cờ hình rồng thiêng... đang được các bạn trẻ yêu thích trong những ngày đại lễ có gắn hình những chiếc quạt công nghiệp xinh xắn mà lâu nay tôi được thưởng thức.

Kéo cả nhóm bạn ra hồ Gươm dự lễ khai mạc, Phạm Hoàng Hùng (ĐH Bách khoa) đề xuất mua áo in chữ mừng đại lễ để thể hiện tình yêu với Hà Nội. Ý tưởng này được các bạn ủng hộ nhiệt tình, vậy là chỉ vài phút sau họ đã có mặt ở phố Hàng Bông chọn áo.

"Chiếc áo rất đẹp, hình trái tim màu đỏ nổi bật trên nền trắng, giữa chữ I và Hanoi. Chúng em muốn mọi người, nhất là du khách nước ngoài biết rằng thế hệ trẻ Việt Nam yêu Hà Nội, yêu thủ đô nghìn năm văn hiến", Hùng chia sẻ.

Bên cạnh áo phông, các cửa hàng bán đồ lưu niệm tung ra hàng loạt rải băng rôn đỏ rực nổi bật với dòng chữ "Tôi yêu Hà Nội", "Hà Nội trong trái tim tôi", những lá cờ in hình rồng thiêng, hay chiếc nón lá, nón quai thao được thêu thêm dòng chữ "Chào mừng đại lễ"...

Vừa đi vừa tròn xoe mắt nhìn cảnh vật quanh hồ Gươm, bé Nguyễn Lê Hoàng Anh (Khâm Thiên) nói với mẹ: "Sinh nhật Hà Nội đông người thế mẹ nhỉ. Đường phố cũng đẹp nữa, hơn hẳn sinh nhật con". Âu yếm nhìn cậu con trai 6 tuổi đang loay hoay chỉnh lại băng rôn "Tôi yêu Hà Nội" trên đầu, mẹ bé cho biết, trước khi đưa con đi chơi, chị nói rằng hôm nay là sinh nhật Hà Nội nên cháu rất háo hức.

Mặc áo in hình ngôi sao năm cánh, đôi bạn Nguyễn Mai và Lê Vân còn đội trên đầu hai chiếc nón lá "1000 năm Thăng Long - Hà Nội". "Chúng em may mắn được chứng kiến thời khắc lịch sử khi thủ đô yêu dấu tròn 1000 năm tuổi. Chúng em thể hiện thông điệp Hà Nội là trái tim của tổ quốc và cũng luôn trong trái tim chúng em", Mai vui vẻ nói.

Những tấm bưu thiếp cắt hình đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, chùa Một Cột hay những chiếc quạt công nghiệp giấy một mặt là tháp Rùa, một mặt là lời răn của Phật cũng được đông đảo các bạn trẻ chọn mua. Trong trang phục áo dài truyền thống, hai bé Diệp Linh và Ngọc Linh còn được mẹ mua cho hai chiếc quạt công nghiệp có hình hồ Gươm để làm dáng chụp ảnh.

Bà Đoàn Thị Vân, chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm số 27 Hàng Bông cho biết, phục vụ đại lễ nhà bà in hàng loạt mặt hàng in hình biểu tượng Hà Nội để du khách mua làm quà kỷ niệm. Giá cả rất phải chăng, như áo phông "Tôi yêu Hà Nội" 40.000 đồng, cờ nhỏ có hình rồng và băng rôn quấn đầu 5.000 đồng, quạt công nghiệp giấy 10.000 đồng, nón lá 40.000 đồng... Nếu mua nhiều còn được giảm giá.

"Đa số khách hàng là người trẻ tuổi. Có cháu đến mua cả mấy chục áo cho cả lớp làm đồng phục đi chơi đại lễ. Người Việt Nam thích những áo màu sáng, còn khách nước ngoài thích màu tối. Một ngày tôi bán được hơn 100 chiếc áo và vài trăm cái băng rôn, cờ đỏ", bà Vân cho biết.

Đồng hành với việc thu hút đông đảo người dân đến tham quan, xem đại lễ, người Việt Nam dường như trở nên thân thiện, cởi mở hơn. Họ "Welcome to Ha Noi, welcome to Viet Nam" với du khách nước ngoài và trò chuyện vui vẻ với nhau. Có nhóm còn ngồi quây lại, nghe một cựu chiến binh kể chuyện đuổi Pháp, đánh Mỹ ngày xưa.

"Em đã thu được rất nhiều kiến thúc khi dạo chơi bờ Hồ dịp đại lễ. Vừa vui vẻ, hiểu thêm được nhiều điều về thủ đô, vừa có thêm những người bạn mới", Xuân Thu (ĐH Mỏ địa chất) tâm sự.