• Tin tức
  • Phương Thanh quyết vào ‘vai ác’ tìm ‘Ngôi sao Việt’

Phương Thanh quyết vào ‘vai ác’ tìm ‘Ngôi sao Việt’

Ca sĩ cá tính Phương Thanh cho hay chị sẵn sàng chọn những giọng hát mộc vì các em có thể sẽ trở thành ngọc sau khi sang Hàn Quốc dự khóa huấn luyện.

Ban giám khảo Ngôi sao Việt.

 

Những giọng hát mộc, lạ, có tố chất đã được ban giám khảo cuộc thi Ngôi sao Việt - VK-Pop Super star chọn đi tiếp tại vòng sơ khảo cuộc thi vừa diễn ra tại TP.HCM, thay vì những giọng ca quá kỹ thuật.

 

Vòng sơ tuyển cuộc thi tìm kiếm tài năng Ngôi sao Việt - VK-Pop Super star đã chính thức khép lại bằng những ngày tuyển chọn gắt gao tại TP.HCM để chọn ra những nhân tố xuất sắc nhất.

 

Hơn 200 thí sinh khu vực TP.HCM và các tỉnh thành lân cận được lựa chọn từ hàng nghìn hồ sơ đã có những màn thể hiện đặc sắc để chinh phục ước mơ trở thành Ngôi sao Việt.

 

Tại vòng sơ tuyển TPHCM, không ít lần các giám khảo của Ngôi sao Việt đã thẳng thừng loại 2-3 thành viên trong một nhóm và chỉ chấp nhận 1 hoặc 2 người đi tiếp. Điều đó cũng đủ thấy sự khắc nghiệt của cuộc thi này đòi hỏi các thí sinh phải thực sự có tài năng và cả sự khác biệt.

 

Các thí sinh kết hợp thuần thục trên sân khấu.


Một trong các nhóm với 5 bạn nam vừa có khả năng hát vừa có thể nhảy tốt nhưng sau khi kiểm tra riêng chất giọng từng thành viên, giám khảo quyết định chọn 3 thành viên đi tiếp. Ôm nhau khóc và đứng trước quyết định khó khăn người đi kẻ ở hoặc cả nhóm phải dừng cuộc chơi, cuối cùng 2 thành viên bị loại dù rất buồn vẫn chúc mừng và ủng hộ cho 3 bạn của mình đi tiếp.

 

Ngay khi quyết định được đưa ra, các giám khảo cũng không kìm nén được sự xúc động.

 

Nhiều thí sinh trẻ tuổi có ngoại hình đẹp thu hút khán giả.


Dù rất khắt khe trong lựa chọn nhưng BGK cũng cân nhắc rất kỹ càng và tinh ý. Một nhóm nhạc 3 thành viên với phần biểu diễn thành công, các thành viên đều biết chơi nhạc cụ và hát tốt. Tuy vậy, giám khảo vẫn nhận ra sự chưa đồng ở các thành viên nhưng vẫn quyết định cho cả nhóm cơ hội đi tiếp vì nhận ra tố chất và tiềm năng của họ.

 

Chia sẻ sau khi kết thúc vòng sơ tuyển, Phương Thanh cho hay, đây là chương trình khá mới mẻ vì không tìm ra tài năng ngay mà phải qua quá trình đào tạo và chỉnh sửa rất nhiều từ giọng hát và phong cách biểu diễn. Vì vậy, với những giọng hát mộc, lạ, có tố chất ban giám khảo sẵn sàng chọn để đi tiếp vì còn sẽ được đào tạo và thay đổi nhiều khi sang Hàn Quốc dự khóa huấn luyện.

 

Đại diện nhóm The Shadow tham gia cuộc thi.


Chị đánh giá thêm: “Riêng về các nhóm thi, Phương Thanh thấy các nhóm ở đây chưa có sự đồng đều trong vũ đạo lẫn giọng hát nên hầu như không thể chọn vào cả.

 

Các bạn phải phân biệt giữa đi thi và đi diễn. Đi thi thì mình phải hội tụ rất nhiều tố chất, phải tận dụng tất cả khả năng của mình để biểu diễn một lần trước ban giám khảo, cơ hội chỉ có một nên với những ai thích nghi, nhạy bén và có tài thì sẽ được đi tiếp dù chưa phải là xuất sắc lắm”.

 

Giải thưởng 7,5 tỷ đồng cho Ngôi sao Việt

Không chỉ dừng lại ở việc chọn ra các thí sinh hát hay nhất, Ngôi sao Việt VK-Pop Super Star còn chịu trách nhiệm đào tạo họ thông qua mô hình đạo tạo của K-pop.

15 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham dự vòng huấn luyện tại Hàn Quốc. Có thể coi khóa huấn luyện này là vòng đấu vô cùng căng thẳng khi các thí sinh vừa phải thích nghi với môi trường đào tạo chuyên nghiệp cùng những khác biệt về ngôn ngữ, thời tiết, văn hóa và ẩm thực, vừa phải tranh tài với nhau.

Chỉ 7 thí sinh ưu tú nhất thể hiện được bản lĩnh, phong độ và tài năng trong thời gian huấn luyện tại Hàn Quốc được bước vào vòng chung kết Ngôi sao Việt – VK-Pop Super Star để trình diễn âm nhạc trực tiếp tại Việt Nam.

Để trở thành quán quân Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star, người thắng cuộc sẽ phải là người hội tụ những yếu tố cần thiết nhất để tỏa sáng: giọng hát, cá tính nổi bật, ngoại hình cuốn hút, khả năng vũ đạo...

Tổng giải thưởng cho người chiến thắng lên tới 7,5 tỷ đồng bao gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, tiền mặt.

Ngoài giải thưởng tiền mặt 660 triệu đồng, thí sinh giành ngôi vị quán quân còn được ký hợp đồng với công ty quản lý sau khi chương trình kết thúc...

Ngôi sao Việt – Lotte VK-Pop Super Star chính thức phát sóng vào 20h thứ bảy hàng tuần trên VTV3 từ tháng 3/2014.

 

 

 

Tin nghệ sĩ

Tiểu Phong

Theo: nguoiduatin.vn