• Bài PR
  • Phương pháp tẩy triệt lông đơn giản bằng mỡ trăn

Phương pháp tẩy triệt lông đơn giản bằng mỡ trăn

Mỡ trăn từ xa xưa, đã được các tiền nhân sử dụng vào mục đích trị những loại bệnh ngoài da như trĩ, bỏng á sùng... rất hữu hiệu. Ngoài ra, Mỡ trăn còn có công dụng làm đẹp da, trị sẹo..., tẩy triệt lông rất hiệu quả, đơn giản tại nhà của mình.

 

Phương pháp tẩy triệt lông đơn giản bằng mỡ trăn

Từ xa xưa chị em phụ nữ đã kín đáo truyền cho nhau phương pháp tẩy lông bằng mỡ trăn để giúp nhau sở hữu làn da mịn màng, trắng trẻo. Do chưa phát triển nên thế hệ trước đã thực hiện theo các bước: trước tiên là vệ sinh da sạch sẽ rồi cạo bỏ hoặc nhổ hết lông, rửa sạch lại rồi lau khô, thoa đều một lớp mỡ trăn mỏng lên da, để qua đêm.

 

Sáng hôm sau khi thức giấc, họ đun nước nóng tắm rửa thật sạch để mỡ trăn chưa kịp thẩm thấu hết qua da trôi hết đi. Bởi vì nếu để lại, khi vận động nhiều hoặc lao động các lỗ chân lông sẽ bị mỡ trăn thừa bít lại, không thông thoáng sẽ khiến tắc lỗ chân lông, viêm nang lông… Công thức này được duy trì 2 lần một tuần trong những thời gian đầu, về sau khi lượng lông lên đã ít đi thì cả tháng chỉ cần tiến hành 2 lần.

 

Ngày nay nhiều người đọc được vẫn áp dụng cách làm đẹp truyền thống này. Nhưng chị em không cạo hoặc nhổ lông nữa mà cải tiến công đoạn này bằng phương pháp waxing lông. Họ tự chế biến nguyên liệu để waxing bằng đường đỏ cô đặc, bột mỳ dẻo hoặc hỗn hợp bán sẵn.

 

Kết quả tẩy lông bằng mỡ trăn không những cải thiện tình hình lông đáng kể và dần dần mất đi mà còn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và làm mịn da, giúp làn da của bạn được đẹp và mịn màng hơn.

 

Trường hợp sau khi tẩy lông bằng mỡ trăn nhưng lông lại mọc lại, bạn không nên tẩy lông ngay lúc này, bởi lúc này sợi lông chưa dài và đều. Tốt hơn hết bạn nên để lớp lông này mọc dài ra mới tiến hành tẩy lông lần tiếp theo.

 

Khi lông quay trở lại làm tiếp tục các bước tẩy lông bằng mỡ trăn như trên để loại bỏ lông trên cơ thể. Mỡ trăn có tác dụng hỗ trợ trong việc tẩy lông, nhất là vùng lông mặt, lông ria mép hay lông vùng kín, vì những vùng này da rất nhạy cảm, sử dụng mỡ trăn giúp những vùng da này được mịn màng, tác dụng mạnh trong việc trị liệu da của mỡ trăn giúp vùng da nhạy cảm được bảo vệ và không bị tổn thương như những cách tẩy lông bằng waxing khác.

 

Nhược điểm chính của cách tẩy lông đơn giản này là không tẩy lông được vĩnh viễn. Để duy trì kết quả thì bạn phải tiến hành thường xuyên. Nếu muốn triệt lông vĩnh viễn không đau rát, an toàn, làn da mịn màng, đồng thời giúp làm se khít lỗ chân lông bạn hãy tham khảo công nghệ New E-Light 2014. Công nghệ này được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá là giải pháp triệt lông hoàn hảo, tối ưu nhất hiện nay.