• Tin tức
  • Nước ép khế cho những ngày lao động nặng

Nước ép khế cho những ngày lao động nặng

Khế là loại trái cây quen thuộc thường là gia vị cho nhiều món ăn quen thuộc như thịt luộc, salad…khế đồng thời là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng và vitamin C, B1, B2, B3, B6, protein, chất xơ, sắt, lipid. …

Khế là loại trái cây quen thuộc thường là gia vị cho nhiều món ăn quen thuộc như thịt luộc, salad…khế đồng thời là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng và vitamin C, B1, B2, B3, B6, protein, chất xơ, sắt, lipid. …Ngoài việc ăn khế để bổ sung dinh dưỡng bạn có thể làm nước ép khế để thưởng thức như một loại nước uống giải khát mùa hè. Uống nước ép khế giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa, giảm lượng đường huyết và ngừa bệnh tim mạch, tăng cường thị lực. Nước ép khế cũng là một cách làm hay để hạ sốt, trị nhức đầu, giải rượu, chống táo bón, lợi tiểu và trị các bệnh về gan.

Để làm nước ép khế bạn hãy tham khảo các bước dưới đây:

Trước hết bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

-          Khế

-          Một chút muối

-          Một chút đường

-          Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây

Bạn nên chọn khế ngọt và đã chín để lấy được nhiều nước và vị sẽ ngon hơn. (Bạn có thể dùng khế chua nhưng có thể nó sẽ khó uống và bạn sẽ cần cho nhiều đường). Bạn nên chọn những quả khế tươi, mọng, nặng tay, vàng đều không bị dập nát (Bạn chú ý khế rất dễ bị hỏng vì thế cố gắng chọn  những quả còn tươi nguyên để dùng nhằm đảm bảo chất lượng nước ép)

-          Bước 1: Rửa sạch khế, cắt bỏ các rìa của từng múi. Cắt miếng nhỏ vừa với máy xay hoặc máy ép.

-          Bước 2: Cho khế vào máy ép trái cây, lấy cốc hứng nước (Nếu bạn không có máy ép mà dùng máy xay, bạn cho khế vào xay và sau đó phải lọc lại qua một chiếc rây hoặc một miếng vải sạch)

-          Bước 3: Thêm một chút muối vào để vị đậm đà và giữ được chất dinh dưỡng. Bạn có thể thêm một chút đường để nước khế ngọt mát

Nước khế có màu vàng nhạt mùi thơm nhẹ. Khi dùng bạn có thể dùng một miếng khế để trang trí, thêm một chút đá lạnh để vị nước ép mát hơn. Vị chua ngọt của nước khế có tác dụng giải khát rất lớn, nước khế đặc biệt phù hợp để uống sau những công việc nặng nhọc. Tham khảo cách chọn mua máy xay sinh tố để có những cốc sinh tố tuyệt vời.