• Bài PR
  • Nổi lo về kiến gây hại đã không còn vì đã có thuốc diệt kiến

Nổi lo về kiến gây hại đã không còn vì đã có thuốc diệt kiến

Nhu cầu xã hội là vô cùng, vô tận. Trước kia khi nói về kiến một loài côn trùng khôn ngoan và đáng sợ mọi người đều than phiền vấn đề này nhưng giờ chỉ là quá khứ. Với công nghệ hiện đại con người đã tìm ra loại thuốc diệt kiến đầy hiệu quả.

Kiến là côn trùng có tập tính xã hội, mỗi khi kiếm ăn chúng xếp thành hàng con này nối tiếp con kia để trợ giúp cho nhau. Chúng xuất hiện khắp mọi nơi, trong thức ăn hay những nơi có đường, có xác chết động vật, thức ăn rơi xuống. Sự xuất hiện của loài kiến khiến cho chúng ta khó chịu vô cùng. Mỗi khi có kiến con người luôn tìm cách tiêu diệt chúng bằng mọi cách.

Đến nay những biện pháp dân gian đuổi kiến không còn hiệu quả nữa khi lũ kiến mỗi ngày một tăng. Kiến tập trung thành từng ổ và sống nương tựa vào nhau, làm tổ khắp các mọi nơi từ trên cây đến dưới đất,…Sự phát triển của xã hội thúc đẩy quá trình phát triển tri thức của con người. Họ đã nghiên cứu và tạo ra một loại thuốc diệt kiến vô cùng hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đó chính là thuốc diệt kiến sinh học.

Khi xưa những tàng cây, bụi rậm đầy ấp tổ kiến, mọi người phá đất trồng trọt bị kiến cắng xưng cả người, nổi lên từng mẩn đỏ nhưng ai cũng kiên trì bám đất. Sự xuất hiện của loại thuốc này đã tạo nên một niềm vui lớn trong toàn xã hội. Như loại thuốc dân địa phương tôi thường dùng đó là hai lá xanh, chỉ cần một lượng nhỏ cho vào thức ăn thừa để ở những nơi có kiến một lúc sau kiến sẽ chết chất chồng lên nhau thật khủng khiếp. Những ai quan sát kiến thật kỉ mới thấp được chúng khôn ngoan và có tinh thần tập thể như thế nào.

Vốn mang tập tính xã hội như loài ong kiến có tinh thần tập thể rất cao. Mỗi khi kiếm ăn chúng chia nhau ra mà đi, tìm được mồi chúng sẽ tha đi giấu bằng tất cả sức lực của mình, rồi đi tìm đồng loại đến giúp. Khác với loài ve kiến luôn dự trữ thức ăn mỗi lúc mùa đông đến chúng vừa kiếm thức ăn vừa dự trữ nên nguồn thức ăn luôn dồi giàu và sinh đẻ cũng rất nhanh.

Kiến được sinh ra trong tự nhiên đó là điều kiện mà tại sao ta tiêu diệt vài vẫn không hết. Loài côn trùng này vô cùng đa dạng với nhiều tên gọi khác nhau như: kiến vàng, kiến ba khoang, kiến hôi, kiến lửa,…trong số đó có loài rất độc như kiến nẻ,…vì vậy cần tiêu diệt chúng để bảo vệ con người và cây trồng.