• Bài PR
  • Những ngành nghề cần vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp

Những ngành nghề cần vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp

Rất nhiều người nghĩ khi thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam thì mức vốn điều lệ bao nhiêu là do mình quyết định. Điều này đúng nhưng chưa đủ bởi vẫn có một số ngành nghề yêu cầu về vốn pháp định, tức là phải có được đủ số vốn đó mới được phép hoạt động.

Có thể hiểu vốn pháp định là mức vốn quy định tối thiểu của Nhà nước mà doanh nghiệp cần phải có thể thành lập doanh nghiệp mới. Nếu như yếu tố này không được thỏa mãn thì chắc chắn sẽ không được công nhận và không được cấp phép hoạt động. Quy định này không phải là làm khó các doanh nghiệp, mà nó có lợi trong việc hạn chế những doanh nghiệp không đủ năng lực kinh tế để tránh xảy ra rủi ro cho người sử dụng sản phẩm/dịch vụ từ những đơn vị này cũng như giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Mức vốn pháp định của mỗi ngành nghề là khác nhau, chúng ta cần xem xét kỹ các quy định về ngành nghề để thực hiện cho đúng nhằm tránh mất thời gian cũng như tốn kém chi phí mà vẫn không thể được duyệt hồ sơ thành lập doanh nghiệp giá rẻ. Một số ngành yêu cầu vốn pháp định là:

+ Dịch vụ bảo vệ: vốn 2 tỷ đồng

+ Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê: vốn 2 tỷ đồng

+ Kinh doanh chứng khoán: phải có ít nhất 165 tỷ đồng và phải chứng thực được nguồn vốn này

+ Kinh doanh bảo hiểm: tùy thuộc vào loại bảo hiểm sẽ có mức vốn cụ thể như bảo hiểm phi nhân thọ sẽ là 300 tỷ đồng, bảo hiểm nhân thọ 600 tỷ đồng và môi giới bảo hiểm chỉ cần 4 tỷ đồng.

+ Kinh doanh bất động sản: vốn pháp định 6 tỷ đồng.

Trên đây là một số ngành nghề yêu cầu nguồn vốn pháp định khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mở công ty với những ngành nghề trên nhưng lại chưa biết nên bắt đầu thế nào thì hãy liên hệ với chúng tôi – một đơn vị giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt, chất lượng, nhanh chóng, tiện lợi với mức giá phải chăng nhất.