• Thị trường
  • Những mặt hàng nào bị cấm khi chuyển phát nhanh đi Úc

Những mặt hàng nào bị cấm khi chuyển phát nhanh đi Úc

Khi chuyển phát nhanh quốc tế, có những mặt hàng mà công ty chuyển phát không bao giờ nhận bởi những hàng hóa đó có thể nằm trong danh mục cấm. Vậy khi chuyển phát nhanh đi quốc tế, nhất là chuyển phát nhanh đi Úc mình cần lưu ý những điều gì?

Khi gửi giấy tờ hoặc hàng dân dụng với số lượng ít thì không nói nhưng khi gửi với số lượng nhiều chẳng hạn hàng hóa kinh doanh thì bắt buộ người gửi phải có chứng từ thuế rõ ràng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đặc biêt, những mặt hàng sau là thuộc diện cấm mang chuyển phát ra nước ngoài. Đầu tiên, phải kể đó là các loại vũ khí , đạn dược. Điều này là chắc chắn rồi, không phải chỉ có chuyển phát nhanh đi Úc mà đi bất cứ quốc gia nào cũng vậy, đây là mặt hàng nhạy cảm và có liên quan đến an ninh và an toàn. Không công ty nào dại mà nhận vận chuyển mặt hàng này cả.

Một thứ hàng hóa nhạy cảm và đặc biệt nữa mà các công ty chuyển phát cũng không bao giờ nhận đó là ma túy và các chất kích thích. Đây là mặt hàng mà không chỉ công ty chuyển phát nhanh mà bất cứ ai mang theo bên người thì cũng bị công an sờ gáy thôi. Nặng nhẹ không biết nhưng số lượng heroin  vận chuyển nhiều khi bị bắt thì cầm chắc cái án tử hình.

Mặt hàng thứ ba nữa mà các công ty chuyển phát nhanh cũng sẽ từ chối vận chuyện đó là các ấn phẩm văn hóa phẩm đồi trụy hay các sách báo tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các loại vật liệu dễ cháy nổ, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng tới môi trường cũng không được các công ty chuyển phát nhanh nhận chuyển. Chẳng công ty nào dại mà rước nguy hiểm cho họ cả.

Vàng, bạc, đá, quý và tiền bạc cũng là mặt hàng không được các công ty nhận vận chuyển. Đặc biệt, chuyển phát nhanh đi Úc thì lại càng không đối với các mặt hàng như thực phẩm khô, tươi, cây cối, động vật sống, thảo mộc hay thuốc tây y, đông y. Sở dĩ, có khó khăn khi chuyển sang Úc là bởi Úc có những quy định rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường sinh thái cho đất nước của họ. Bởi vì thế mà hiện nay, Úc là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống thuộc hàng tốt nhất trên thế giới và môi trường sinh thái cũng rất là bảo đảm.