• Bài PR
  • Những lưu ý cần biết khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Những lưu ý cần biết khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Sốt xuất huyết, sốt rét...là những căn bệnh nguy hiểm thường găp mà nguyên nhân chủ yếu của nó là việc truyền các loại vi rút gây bệnh thông qua động vật trung gian là muỗi. Không chỉ cần diệt muỗi mà chúng ta cũng cần biết những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt.

Sở dĩ việc có những lưu ý khi sử thuốc diệt muỗi quan trọng là vì nếu chúng ta vô tình phạm phải những lưu ý này có thể gây nguy hiểm thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng thuốc diệt muỗi

Khi mua các sản phẩm thuốc diệt muỗi vầ nhà chúng ta thường không có thói quen để chúng ở những nơi kín đáo kỹ càng, đây là một sai lầm nghiêm trọng vì xét cho cùng thì các loại thuốc diệt muỗi cùng đều là hóa chất nên nếu để nó ở những nơi bình thường, đặc biệt là gần tầm tay trẻ em là vô cùng nguy hiểm.

Hãy để các sản phẩm thuốc diệt muỗi tránh xa tầm tay trẻ em để bảo vệ an toàn cho trẻ. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn không được ăn uống, hút thuốc trong quá trình phun xịt thuốc. Bình thường công việc phun xịt thuốc là của cách đàn ông vì vậy nhiều người vừa hút thuốc vừa sử dụng thuốc diệt muỗi. Cũng từ đó mà các hóa chất trong thuốc diệt muỗi có thể ngấm vào điếu thuốc trực tiếp đi vào cơ thể con người. Sau khi đã thực hiện xong quá trình phun xịt thuốc diệt muỗi bạn nên tắm rửa thật sạch, tốt nhất là dùng xà phòng diệt khuẩn, thay quần áo mới, vệ sinh các dụng cụ sử dụng để diệt muỗi nhằm tránh việc thuốc diệt muỗi còn tồn đọng lại ở đó.

Ngoài ra, chúng ta không nên dùng lại các chai lọ đã đựng thuốc diệt muỗi để đựng các sản phẩm khác vì những hóa chất trong chúng sẽ ngấm vào các chai lọ đựng thuốc, cách tốt nhất là bạn nên đem bỏ chúng vào thùng rác hoặc đem chôn cất dưới lòng đất, đừng vì muốn tiết kiệm mà dùng lại những chai lọ đó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người do những dư lượng hóa chất trong thuốc diệt muỗi còn tồn đọng lại.