• Thị trường
  • Những kiểu rủi ro thường gặp khi sử dụng xe đẩy em bé

Những kiểu rủi ro thường gặp khi sử dụng xe đẩy em bé

Xe đẩy em bé là một sản phẩm chăm sóc trẻ em quan trọng, tuy nhiên chúng ta cũng cần biết cách sử dụng sao cho hợp lý và đúng cách nhất để tránh những rủi ro có thể xảy ra cho con trẻ của mình.

Bên cạnh những lợi ích và công dụng của xe đẩy em bé như tất cả chúng ta đã biết thì lạm dụng xe đẩy hay chủ quan khi sử dụng đã để lại những hậu quả khôn lường. Có những trường hợp tai nạn được ghi lại như sau:

- Giật điện: Đối với những xe đẩy có chế độ nhạc cho bé và sạc điện để tự động lắc lư, đứa trẻ vô tình cắn lớp nệm bên trong trúng sợi dây điện. Hoặc những khi trẻ ọc sữa, tè dầm vô tình bị chập điện cũng rất dễ làm tổn thương trẻ.

xe đẩy em bé

- Té khỏi xe đẩy: Một số bậc phụ huynh ỷ y chủ quan khi cho trẻ sử dụng xe đẩy, họ đùa giỡn với trẻ nhanh nên không kịp phanh dễ vấp chướng ngại vật làm té trẻ. Hoặc khi để xe đẩy trẻ trên đường phố rồi không chú ý xe đẩy dễ dàng “tuột tự do” gây ra những tai nạn đáng tiếc.

- Sập xe đẩy: Đối với một số xe đẩy kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng thường hay xảy ra trường hợp này. Xe đẩy không đảm bảo an toàn khi trẻ nằm, trở mình hay chỉ cựa quậy nhẹ cũng đủ sập gây thương tích cho trẻ. Những thanh gỗ hoặc inox rởm dễ gãy, ốc vít cũng không chắc chắn của những chiếc xe dẩy là kẻ thù của các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ.

- Nhiễm khuẩn: Vì xe đẩy khá khó làm vệ sinh, đối với Việt Nam là một nước khí hậu nhiệt đới ẩm vi khuẩn dễ sinh sôi, trong môi trường xe đẩy thường là nệm, vải. Cha mẹ hoặc người giúp việc sẽ quên đi làm vệ sinh xe đẩy khiến cho da em bé bị tổn thương, hầm, nổi sảy...

Bất cứ vật gì việc gì trên đời đều có hai mặt và xe đẩy em bé không là ngoại lệ. Khi lựa chọn sẩn phẩm gì nhất là dành cho người thân, gia đình thì chúng ta cần lưu ý cân nhắc thật cẩn thận.